Vàng chạm $1600/oz là trong tầm tay nếu ECB theo đuổi “súng chống tăng” lãi suất

Theo các nhà phân tích, đây là một cuộc chiến xuống đáy của lãi suất và việc Ngân hàng Trung ương châu Âu đang hình thành một “súng chống tăng” chính sách tiền tệ có thể đẩy giá vàng lên trên $1600/oz.

Giá vàng đã quay trở lại mức cao 6 năm ghi nhận hồi tuần trước khi thị trường dự đoán rằng ECB đang xem xét phát hành một gói nới lỏng đáng kể trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng tới.

Trong cuộc phỏng vấn với Tạp chí Phố Wall, thống đốc ngân hàng trung ương Phần Lan, ông Olli Rehn đã đưa ra triển vọng về các biện pháp nới lỏng mới. Ông Rehn nói từ văn phòng của mình ở Helsinki, Phần Lan rằng:

Điều quan trọng là chúng ta đưa ra một gói chính sách quan trọng và có tác động vào tháng 9. Khi bạn làm việc với các thị trường tài chính, sẽ thường là tốt hơn khi bạn làm quá hơn là làm thiếu; và càng tốt hơn khi chúng ta có một gói các biện pháp chính sách mạnh hơn so với dự trù.

Ý kiến trên đã làm mới đà tăng giá của vàng khi các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng lãi suất thấp hơn trên toàn thế giới. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1532/oz, tăng 0,27% trong ngày.

Ira Epstein – giám đốc của Ira Epstein Division of Linn & Associates, Inc nhấn mạnh:

Hiện tại, tất cả mọi người đang kì vọng cắt giảm lãi suất một cách mạnh mẽ và chạm đáy. Cuộc đua ấy dẫn tới người chiến thắng cuối cùng là vàng.

Epstein nói thêm rằng nhà đầu tư nên tìm mua vàng khi giá giảm vì có vẻ như thị trường giá lên của kim loại quý sẽ không kết thúc sớm. Ông nói:

Môi trường đã đẩy giá vàng lên các mức này vẫn đang trở nên tồi tệ hơn.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, nói rằng ông cũng thấy giá vàng sẽ tăng cao hơn khi các nhà đầu tư tiếp tục nhảy vào các tài sản trú ẩn an toàn.

Cả Epstein và Nedoss đều gạt đi những lo ngại về tiền tệ làm tổn thương giá vàng. Có khả năng, việc nới lỏng tiền tệ đầy tích cực của ECB sẽ kéo đồng euro xuống, thúc đẩy đồng đô la Mỹ và qua đó gây áp lực lên giá vàng. Nedoss cho hay:

Ngay bây giờ, tôi không nghĩ rằng các nhà đầu tư đang chú ý đến chênh lệch lãi suất. Các nhà đầu tư đang phản ứng với tất cả nỗi sợ hãi đang gia tăng trên thị trường. Điều quan trọng là mức lãi suất đang giảm và điều đó sẽ đẩy giá vàng tăng cao.

Phillip Streible, nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJO Futures, nói rằng trong môi trường này, ông thấy giá vàng sẽ lên tới $1600/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: