UBS: Đà tăng giá mùa hè mới chỉ là sự khởi đầu

0
136

Một nhà chiến lược thị trường cho biết, đà tăng của vàng trong tháng 6 đã đẩy giá vọt hơn gần 200 USD mỗi ounce có thể chỉ là khởi đầu khi các lĩnh vực đầu tư khác, phần lớn vắng mặt trong mùa hè, cuối cùng đã thăng hoa trên thị trường.

Trong một báo cáo hôm thứ ba, Joni Teves, chiến lược gia kim loại quý tại UBS, nói rằng bà đang nâng cấp dự báo vàng của mình khi bà kì vọng giá đẩy qua mức $1600/oz trong 12 tháng tới. Bà nói thêm rằng bà hy vọng giá vàng sẽ vượt trên $1600/oz vào cuối năm nay.

Nhìn về phía trước, Teves nói rằng bà thấy giá vàng kết thúc năm tới ở mức $1635/oz và thấy giá trung bình là $1650/oz vào năm 2021. Bà bày tỏ quan điểm:

Sự tham gia vào thị trường vàng cho đến nay phần lớn chỉ giới hạn ở các nhà đầu tư theo tổ chức và khu vực chính thức. Khi vàng mở rộng thêm đà tăng, chúng tôi nghĩ rằng các khu vực khác trên thị trường có thể trở nên sôi động hơn và hỗ trợ cho chặng đi tiếp theo lên mức giá cao hơn.

Nhu cầu đầu tư không chỉ duy trì mạnh mẽ trong suốt hai năm tới, Teves nói rằng bà hy vọng nhu cầu vật chất cuối cùng sẽ tăng khi người tiêu dùng điều chỉnh giá cao hơn.

Những bình luận mới nhất của bà được đưa ra khi giá vàng vẫn ổn định trước động lực đổi mới trên thị trường chứng khoán, lợi suất trái phiếu tăng và đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Bất chấp những cơn gió ngược, giá vàng đã cố gắng giữ mức hỗ trợ quan trọng trên $1500/oz.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1517,70/oz, tăng 0,36% trong ngày.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, Teves nói rằng nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) trong đợt tăng giá vàng tiếp theo đang khuyến khích các nhà đầu tư mua kim loại quý khi giá giảm. Bà lập luận:

Nói chung, thị trường thường có xu hướng ‘nỗi sợ mất tích’ (FOMO) trong năm nay, với nhiều người tham gia bỏ lỡ xu hướng tăng giá của vàng.

Các chất xúc tác tiềm năng trong những tháng tới đối với vàng gồm Fed ôn hòa và bất ổn thương mại. Có một rủi ro là các nhà đầu tư lại một lần nữa bị bỏ lại phía sau.

Teves nói rằng về mặt kỹ thuật, có cơ sở để cho vàng giảm xuống còn $1450/oz trong một sự điều chỉnh tiềm năng, nhưng cho đến nay kịch bản đó chưa hề xuất hiện. Bà giải thích:

Giá vàng đã có thể duy trì tốt hơn mong đợi khi các nhà đầu tư bắt đầu xây dựng lại các vị trí trước các mức đó vì sợ bỏ lỡ động thái tăng của vàng một lần nữa.

Nhưng câu chuyện không chỉ là vàng

Teves nói rằng bà cũng đang lạc quan về giá bạc và dự kiến giá sẽ kết thúc năm gần $20/oz.

Năm 2020, Teves nói rằng bà thấy giá bạc trung bình là $19/oz; kim loại quý dự kiến sẽ trung bình năm 2021 khoảng $19,80/oz. Chiến lược gia biện giải:

Chúng tôi hy vọng bạc sẽ tiếp tục được hưởng lợi khi hoạt động tăng giá của vàng kéo dài. Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng rủi ro đối với giá bạc bị lệch về phía tăng, nhưng hiện tại chúng tôi không tin rằng tỷ lệ vàng: bạc có thể giảm xuống mức trung bình dài hạn dưới 60.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.