TTCK: VN-Index có thể giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/3, VN-Index giảm 0,46 điểm xuống 994,03 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,40 điểm lên 108,88 điểm.

Tin doanh nghiệp

DXG – CTCP Tập đoàn Đất Xanh – Dự kiến phát hành gần 77 triệu cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 22%. Phát hành 6 triệu cổ phiếu ESOP, và phát hành 87,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 4:1, với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Năm 2019, DXG đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 5.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế công ty mẹ là 1.200 tỷ đồng.

HEV – CTCP Sách Đại học – Dạy nghề – Đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với chỉ tiêu doanh thu 30 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 2,2 tỷ đồng và cổ tức theo tỷ lệ 13%.

HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen – Thông báo, ngày 29/3 tới đây là ngày đăng ký cuối cùng lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc xin thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nhà đầu tư chiến lược, nhà đầu tư khác để bổ sung vốn, với mức huy động tối đa 1.000 tỷ đồng.

VGC – Tổng CTCP Viglacera – Sẽ tổ chức đấu giá bán gần 80,6 triệu cổ phiếu VGC do Bộ Xây dựng sở hữu, tương đương 18% vốn. Giá khởi điểm là 23.000 đồng/cp và không thấp hơn bình quân giá tham chiếu 30 phiên liên tiếp trước ngày công bố thông tin. Thời gian đăng ký, nộp tiền đặt cọc từ 8h30 ngày 7/3 đến 15h30 ngày 22/3 tại các đại lý đấu giá. Thời gian nộp phiếu tham dự đấu giá là chậm nhất 16h ngày 27/3.

VCR – CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex – Đã thông qua kế hoạch lãi ròng năm 2019 gần 3 tỷ đồng, và dự kiến phát hành 3 triệu trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ.

Nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/3:

Diễn biến giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.000 điểm-Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Trong phiên cuối tuần, thị trường chứng khoán dự báo sẽ có diễn biến giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Trong kịch bản tích cực, VN-Index vượt qua ngưỡng cản này, thì chỉ sẽ tiến vào vùng kháng cự mạnh tiếp theo nằm tại 1.008-1.025 điểm. Tuy nhiên, đà tăng của chỉ số có thể sẽ diễn ra với độ dốc thoải, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Khối ngoại đã bán ròng trở lại và nếu hoạt động này còn tiếp diễn trong bối cảnh thị trường đang tiếp cận các vùng cản quan trọng, có thể sẽ tạo ra hiệu ứng tâm lý xấu đối với nhà đầu tư trên thị trường.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến vẫn sẽ có diễn biến tích cực và đóng vai trò là động lực chính giúp giữ nhịp cho thị trường. Trong khi đó, dòng tiền đầu cơ sẽ tiếp tục có sự dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu midcap, penny và các cổ phiếu mệnh giá thấp, đặc biệt là đối với các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh để tìm kiếm lợi nhuận.

Thị trường đang tiến vào vùng kháng cự mạnh và tương đối nhạy cảm về mặt xu hướng. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư nên đẩy mạnh các hoạt động mua bán nhanh, ưu tiên lợi thế T+3. Có thể tạm ngừng mở các vị thế mới.

Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các nhịp thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên được khống chế ở mức tối đa 40-50% cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật vẫn duy trì tích cực-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Với việc đóng cửa phía dưới mốc 924 điểm, VN30 là chỉ số đầu tiên tạm thời đánh mất tín hiệu kỹ thuật tích cực cho xu hướng ngắn hạn và trung hạn. Tuy nhiên, cấu trúc nến chưa phải là một tín hiệu break-out (cần thêm 1 phiên giảm mạnh để xác nhận) và VN30 có thể cải thiện tín hiệu nếu có thể tăng trở lại vào ngày mai.

Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số còn lại như VN-Index hay HNX-Index vẫn duy trì tích cực. Mặc dù vậy, sự suy yếu về cuối phiên hôm nay có thể kéo theo quán tính giảm trong phiên ngày mai để VN-Index, HNX-Index một lần nữa kiểm định khu vực hỗ trợ ngắn hạn của các đường MA5, MA10 tại 988-990 điểm hay 107,5-108 điểm.

Chờ cơ hội bứt phá khỏi ngưỡng 1.000 trong tuần sau-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 giảm mạnh và nới rộng mức chiết khấu so với chỉ số cơ sở VN30 từ -11,3 đến -16,8 điểm, điều này cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng vào một nhịp điều chỉnh giảm của thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng khó có thể kỳ vọng vào một nhịp tăng hay giảm mạnh trong điều kiện hiện tại.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index có thể sẽ là tích lũy và giằng co trong biên độ 980-1.000 điểm để chờ cơ hội bứt phá khỏi ngưỡng 1.000 điểm trong tuần sau.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng nhưng có thể canh nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: