TTCK: “Tâm lý thận trọng vẫn đang là chủ đạo”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/1, VN-Index giảm 4,50 điểm xuống 906,55 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,83 điểm xuống 102,54 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/1/2019.

Tiếp tục giằng co với những phiên tăng giảm đan xen-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen trong những phiên còn lại của tuần. Thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh ở các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể hoạt động tích cực hơn ở nhóm cổ phiếu bluechips trong rổ VN30.

Bên cạnh đó, cổ phiếu thuộc các nhóm ngành ngân hàng, dệt may, thủ sản, thủy điện vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền khi nhóm này điều chỉnh trong các phiên tới.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading đối với các vị thế ngắn hạn trong những tuần cận tết. Tỷ trọng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 30-35% cổ phiếu”.

Tâm lý thận trọng vẫn đang là chủ đạo-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, tâm lý thận trọng vẫn đang chủ đạo thị trường khi chưa có thông tin vĩ mô tích cực tạo động lực tăng giá cho thị trường. VN Index vẫn sẽ giao động trong vùng 900 – 910 điểm. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng ở những cổ phiếu có thanh khoản cao”.

Duy trì danh mục cân bằng-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Hai chỉ số cùng giảm điểm và không thể duy trì được hai phiên tăng điểm liên tiếp. Các chỉ số vẫn đang gặp kháng cự ngắn hạn và chưa thể bứt phá do lực cầu tương đối yếu. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu. Việc giải ngân có thể tiến hành trong các phiên điều chỉnh”.

Có thể hồi phục trở lại-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất đang lần lượt nằm tại 904 điểm, 859 điểm và 102 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của VNSmallcap vẫn được giữ ở mức Tiêu cực khi mà chỉ số này chưa thể vượt qua được kháng cự MA20 ngày.

Dự báo, trong phiên ngày mai, thị trường có thể hồi phục trở lại về phía cuối phiên sau khi những VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định lại các khu vực hỗ trợ ngắn hạn. Trong kịch bản này, ngưỡng kháng cự mạnh của VNIndex sẽ là đường MA50 ngày tại khu vực 918 điểm.

Trước khi chỉ số sàn HOSE có thể break-out qua khỏi kháng cự này hoặc ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm bị phá vỡ, chúng tôi duy trì khuyến nghị nắm giữ danh mục cổ phiếu đã giải ngân cho đến thời điểm hiện tại”.

Thanh khoản có thể vẫn ở mức thấp-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Trong bối cảnh mà chỉ còn gần 2 tuần nữa là đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thì tâm lý muốn bán cổ phiếu đang có phần lấn lướt bên muốn sở hữu cổ phiếu. Chính điều này đã khiến cho áp lực cung trong phiên ATC càng mạnh hơn khiến chỉ số kết phiên ở mức thấp nhất. Hiện tại, thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi kệnh giảm giá từ tháng 4/2018 đến nay và những nhịp hồi phục nếu có vẫn chỉ mang tính kỹ thuật và ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/1, VN-Index có thể sẽ giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ 900-920 điểm (MA20-50), thanh khoản có thể sẽ vẫn ở mức thấp. Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua vào trong thời điểm này và có thể tận dụng những phiên tăng điểm để cơ cấu lại danh mục”.

Theo vneconomy

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: