TTCK: Phục hồi nhẹ, ưu tiên giải ngân nếu tỉ lệ tiền mặt cao

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/1, VN-Index giảm 0,98 điểm xuống 908,70 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,60 điểm xuống 101,99 điểm.

Áp lực giằng co bao trùm thị trường chứng khoán trong phiên ngày 16/1 khi nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn có sự phân hóa. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đang rất thận trọng mặc cho khối ngoại đã mua ròng sáu phiên liên tiếp. Vào phiên giao dịch buổi sáng, sau khi mở cửa trong sắc xanh, chỉ số đã không có đủ động lực để bứt phá đi lên và suy giảm về dưới mốc tham chiếu. Thế giằng có giữa bên mua và bên bán đã đưa chỉ số đi ngang trong suốt thời gian giao dịch

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/1/2019.

Tăng điểm với ngưỡng kháng cự 910-Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/1, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại với ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 910 điểm. Nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này do vẫn chưa có sự xác nhận của dòng tiền và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tận dụng những phiên tăng nhằm đưa danh mục về trạng thái an toàn hơn.

Áp lực chốt lời gia tăng tại nhiều nhóm cổ phiếu-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Áp lực chốt lời đã có dấu hiệu gia tăng tại nhiều nhóm cổ phiếu. Trong các phiên tới, thị trường được dự báo vẫn hướng tới thử thách vùng kháng cự 915-20 điểm”.

Thanh khoản vẫn ở mức thấp-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, tâm lí thị trường trong trạng thái thận trọng và chờ đợi các tín hiệu xác định xu hướng vận động của thị trường khu vực và thế giới”.

Hướng lên ngưỡng 920-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Các chỉ số chứng khoán có phiên điều chỉnh nhẹ và mang tính chất củng cố. HNX-Index giảm từ kháng cự MA20 tại 102.6 điểm để kiểm định hỗ trợ MA5 tại 102 điểm trong khi VN30 dù giảm nhưng đóng cửa ngay phía trên ngưỡng kháng cự MA20 tại 960 điểm.

Theo đó, tín hiệu kỹ thuật của VN-Index và VN30 đang nằm ở trạng thái tích cực còn HNX-Index tạm thời vẫn giữ tín hiệu trung tính. Dự báo, thị trường có thể sẽ có phiên tăng điểm vào ngày 17/1 và giúp VN-Index hướng lên ngưỡng kháng cự tiếp theo tại vùng 920 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục duy trì trạng thái cổ phiếu hiện tại trong danh mục”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: