TTCK: Dòng tiền được dự báo tiếp tục luân chuyển

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/2, VN-Index tăng 10,41 điểm lên 961,30 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,72 điểm lên 106,84 điểm.

Doanh nghiệp báo cáo kế hoạch doanh thu

TNG – CTCP Đầu tư và Thương mại TNG – Đã công bố báo cáo tài chính tháng 1/2019 với doanh thu và lợi nhuận cùng tăng trưởng khá mạnh so với tháng 1/2018. Cụ thể, doanh thu TNG trong tháng 1 đạt 349,26 tỷ đồng, tăng 63,46% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế 19,35 tỷ đồng, tăng 78,5% so với tháng 1/2018.

KVC – CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ – Năm 2019, công ty đặt kế hoạch doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh 710 tỷ đồng, tăng 10% so với thực hiện năm 2018. Với mục tiêu lợi nhuận trước thuế khoảng 28 tỷ đồng, tăng 75% so với thực hiện năm 2018, song so với kế hoạch năm 2018 thì giảm 13%. Về phần phân phối lợi nhuận, HĐQT KVC quyết định không thực hiện chi trả cổ tức năm 2018 và không trích lập các quỹ.

TPP – CTCP Nhựa Tân Phú – Năm 2019, TPP đặt mục tiêu cho doanh thu thuần 666 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 11 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 9 tỷ đồng. Công ty cũng lên kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng, nhằm đảm bảo đủ năng lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, TPP sẽ phát hành hơn 5,7 triệu cp cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện 100:40.47, giá chào bán 10.000 đồng/cp.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/2/2019.

Dòng tiền được dự báo tiếp tục luân chuyển-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong phiên kế tiếp, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 966 điểm. Áp lực bán chốt lời dự kiến sẽ gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu, qua đó có thể khiến thị trường chung chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh tại vùng cản này. Diễn biến của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và có thể hồi phục tăng về cuối tuần. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm. Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục luân phiên dịch chuyển vào các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm ngành dầu khí, ngân hàng, xây dựng và bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 60-70% cổ phiếu”.

Tâm lý thị trường khá tích cực-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường khá tích cực dựa trên những kết quả tạm đạt được của cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cuối tuần vừa qua và khả năng tổng thống Trump sẽ lùi thời hạn đánh thuế 25% lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc thêm 60 ngày”.

Các chỉ số tiếp tục bứt phá-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Các chỉ số tiếp tục bứt phá mạnh mẽ sau phiên điều chỉnh trước đó. Thanh khoản tiếp tục cao cho thấy dòng tiền hiện tại vẫn đang rất dồi dào. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho các giá mục tiêu cao hơn”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: