TT vàng 4/10: Nhích nhẹ trước thềm báo cáo việc làm Mỹ tháng 9

0
115

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục đi lên nhưng với biên độ nhỏ khi nhà đầu tư ngóng đợi số liệu kinh tế Mỹ hết sức quan trọng: báo cáo việc làm hàng tháng.

Cập nhật lúc 14h40 giờ Việt Nam, tức 7h40 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York nhích 0,06% chạm $1514,75/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1509,08/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng ghi nhận mức tăng khiêm tốn hơn so với hai phiên vừa qua khi tăng trưởng bảng lương tư nhân của Hoa Kỳ khá ảm đạm trong tháng 9 và một chỉ số theo dõi hoạt động sản xuất được theo dõi chặt chẽ đạt mức thấp 10 năm.

Sự chú ý của thị trường vàng bây giờ sẽ chuyển sang báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ vào Thứ Sáu, vào lúc 8:30 SA ET (12:30 GMT) từ Bộ Lao động. TD Securities cho biết trong một lưu ý:

Báo cáo việc làm sẽ là dữ liệu mang tính then chốt vì con số đặc biệt yếu có thể thúc đẩy hành động cắt giảm tháng 10 và cũng có thể thúc đẩy sự thay đổi ngôn ngữ về triển vọng cắt giảm lãi suất trong tương lai.

David Roche, chủ tịch của Independent Strategy, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn rằng ông nghĩ kim loại màu vàng có thể tăng khoảng 30% lên mức cao 2.000USD mỗi ounce vào năm tới. Ông Roche trao đổi với CNBC vào thứ Năm rằng:

Mong ước về giá vàng của tôi dựa trên sự thất bại của các loại tiền tệ fiat bởi các ngân hàng trung ương, vốn sẽ trở nên tồi tệ hơn – chứ không phải tốt hơn. Mọi người sẽ tìm kiếm một loại tiền thay thế.

Vàng là một loại tiền thay thế tốt vì nó an toàn và vì nó không mất gì để sở hữu so với việc trả lãi suất âm cho tiền gửi.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.