TT vàng 30/9: Giảm sâu khỏi ngưỡng $1500/oz sau tin từ Yemen

0
115

Trong phiên giao dịch thứ Hai 30/9 tại thị trường châu Á, giá vàng giảm và rời xa mốc $1500 do nhu cầu trú ẩn an toàn bị ảnh hưởng bởi các báo cáo rằng Ả Rập Xê Út sẽ đồng ý ngừng bắn ở Yemen, nơi họ đã chiến đấu với phiến quân chống chính phủ Houthi trong suốt 4 năm qua.

Cập nhật lúc 14h48 giờ Việt Nam, tức 7h48 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,62% còn $1497,05/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1491,26/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Tuần trước, giá vàng giảm 0,8% sau khi hồi phục hơn 1% tuần trước đó – tuần tăng giá duy nhất của kim quý trong 5 tuần.

Mặt khác, báo cáo rằng Hoa Kỳ có kế hoạch hạn chế hoạt động của Trung Quốc trên Phố Wall hạn chế xu hướng đi xuống của kim loại màu vàng. Bloomberg đưa tin là Nhà Trắng đang xem xét các cách để hạn chế dòng vốn đầu tư của nhà đầu tư vào Trung Quốc.

Chính phủ Hoa Kỳ cũng đang xem xét hủy niêm yết các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch địa phương và kiểm tra các giới hạn đối với các công ty Trung Quốc có trong các chỉ số chứng khoán được quản lý bởi các công ty Mỹ, Bloomberg đưa tin.

Báo cáo được đưa ra khi các quan chức của hai nước chuẩn bị quay trở lại đàm phán thương mại vào ngày 10/10.

Bất ổn chính trị ở Hồng Kông cũng sẽ được nhà đầu tư hết sức quan tâm trong tuần này. Một loạt các cuộc biểu tình được lên kế hoạch cho lễ kỷ niệm 70 năm của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc vào thứ Ba.

Carrie Lam, đặc khu trưởng khu kinh tế Hong Kong, cho biết hôm thứ Năm rằng bà chịu trách nhiệm về toàn bộ tình trạng bất ổn, đã làm rung chuyển thành phố kể từ tháng Sáu.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.