TT vàng 30/1: Tăng lên đỉnh 8 tháng chờ kết quả cuộc họp của Fed, đàm phán Mỹ – Trung

Giá vàng giao dịch cao hơn vào thứ Tư tại thị trường châu Á và đạt mức cao nhất trong 8 tháng trước cuộc họp rất được mong đợi giữa các quan chức Trung Quốc và Hoa Kỳ vào cuối ngày.

Hợp đồng tương lai vàng đã tăng 3,75 đô la, tương đương 0,29%, ở mức $1312,65/oz trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch New York vào lúc 14h15 giờ Việt Nam, tức 7h15 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1314,2/oz.

Các cuộc thảo luận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể sẽ là động lực định hướng chính vào cuối tuần này. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He chuẩn bị bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại với các quan chức Hoa Kỳ, bao gồm cả Tổng thống Donald Trump, tại Washington ngày hôm nay.

Hai bên đang hy vọng tìm ra giải pháp cho cuộc chiến thương mại đang diễn ra trước hạn chót ngày 1/3, nhưng triển vọng của một thỏa thuận thương mại đã bị sứt mẻ ngày hôm qua sau cáo buộc hình sự của Hoa Kỳ đối với Huawei Technologies Co vì vi phạm lệnh trừng phạt chống lại Iran và bị cáo buộc ăn cắp công nghệ robot từ nhà mạng Mỹ T-Mobile.

Các cáo buộc chống lại gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã thúc đẩy giá vàng – tài sản an toàn, ngay cả sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin khẳng định rằng ông mong đợi tiến bộ đáng kể từ cuộc họp tại Hoa Kỳ và Trung Quốc và vụ kiện chống lại Huawei là một vấn đề riêng biệt.

Trước cuộc thảo luận, Giám đốc điều hành của Apple, Time Cook, người được cho là có liên hệ thường xuyên với Trump, cho biết căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang giảm bớt trong tháng này.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng chờ đợi thêm manh mối về triển vọng của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, với quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được công bố vào cuối ngày. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ mục tiêu lãi suất không đổi ở mức 2,25% đến 2,5% sau 4 lần tăng trong năm ngoái.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng có thể nhắc lại quan điểm của mình trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, ông hứa sẽ “kiên nhẫn” với việc thắt chặt tiền tệ trong tương lai.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: