TT vàng 3/7: Tăng mạnh khi NĐT lo sợ về thương mại toàn cầu

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng bứt tốc mạnh mẽ trong bối cảnh nhà đầu tư quan ngại về tình hình thương mại toàn cầu.

Cập nhật lúc 14h55 giờ Việt Nam, tức 7h55 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York tiến 1,42% chạm $1428/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở ngưỡng $1425,31/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý nối lại đàm phán thương mại trong tuần này, nhưng các thương nhân lo ngại một thỏa thuận sẽ không xảy ra trong tương lai gần sau khi cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro cho biết các cuộc đàm phán thương mại đang đi đúng hướng nhưng sẽ cần phải mất nhiều thời gian để thực hiện các thỏa thuận.

Trump đã gây căng thẳng thương mại với Trung Quốc vào thứ Ba, cảnh báo rằng bất kỳ thỏa thuận thương mại nào cũng cần phải có một chút nghiêng về lợi ích dành cho Hoa Kỳ.

Tâm lý lo ngại về thương mại đã tăng thêm sau khi Hoa Kỳ đề xuất tăng thuế lên 4 tỷ USD hàng hóa của Liên minh châu Âu và thêm ô liu, phô mai Ý và rượu whisky Scotch vào danh sách hàng hóa theo biểu thuế. Liên minh châu Âu được cho là đang chuẩn bị trả đũa nhưng cũng sẵn sàng đàm phán với Washington.

Kim loại màu vàng cũng đã được củng cố bởi những kỳ vọng về chính sách tiền tệ lỏng lẻo hơn từ các ngân hàng trung ương, với Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng này.

Trump nói qua đêm rằng ông đang lên kế hoạch đề cử Judy Shelton, một cố vấn kinh tế cho tổng thống trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông, vào hội đồng quản trị của Cục Dự trữ Liên bang.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng trước, Shelton cho biết bà sẽ để lãi suất thấp nhất về 0% trong vòng hai năm nếu được bổ nhiệm.

Trong quá khứ, Trump đã mở lời chỉ trích Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang hiện tại Jerome Powell và nói rằng ngân hàng trung ương đã phát điên vì đã tăng lãi suất, thay vì cắt giảm chúng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: