TT vàng 3/5: Hồi phục nhẹ sau phiên giảm sâu nhất 2 tuần vì phát biểu của Fed

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng tăng nhẹ trở lại sau phiên giảm sâu nhất 2 tuần qua. Tuy vậy, các nhà giao dịch vẫn thận trọng bởi quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

Cập nhật lúc 12h56 giờ Việt Nam, tức 5h56 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 giao dịch trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York nhích 0,08% lên $1273,05/oz. Trong khi đó, thị trường giao ngay ghi nhận giá vàng ở mức $1272,27/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Kim loại quý vàng đã ghi nhận mức giảm (tính theo phần trăm) trong một ngày lớn nhất trong hơn 2 tuần qua vào thứ Năm (1/5) khi Cục Dự trữ Liên bang gạt bỏ hy vọng về việc cắt giảm lãi suất trong thời gian tới. Việc cắt giảm lãi suất có thể đem lại lợi ích cho vàng – tài sản không mang lãi.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang, cơ quan điều hành lãi suất của Fed, giữ nguyên mức lãi suất chuẩn, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên, điều khiến giá vàng giảm thấp là sự nhấn mạnh của ngân hàng trung ương rằng họ không thấy lý do thuyết phục nào để xem xét việc cắt giảm lãi suất sớm bất cứ lúc nào, với lý do tăng việc làm và tăng trưởng kinh tế. Chủ tịch Fed ông Powell nói trong cuộc họp báo sau cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương rằng:

Chúng tôi nghĩ rằng lập trường chính sách của chúng tôi là phù hợp ngay lúc này. Chúng tôi không thấy một cơ sở mạnh mẽ nào để di chuyển theo một trong hai hướng.

Hiện tại, mọi con mắt của thị trường đều đang đổ dồn vào báo cáo việc làm tháng 4 của Hoa Kỳ và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp, dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Trong một diễn biến khác, báo cáo từ Hội đồng vàng thế giới đã nhận được sự chú ý khi cho biết lượng vàng mua trong quý đầu tiên của các ngân hàng trung ương, dẫn đầu là Nga và Trung Quốc, là cao nhất trong 6 năm. Alistair Hewitt, người đứng đầu mảng tình báo thị trường tại Hội đồng vàng thế giới, cho biết trong một báo cáo của Bloomberg rằng:

Chúng tôi đã thấy sự tiếp tục của nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương.

Chúng tôi đang mong đợi một năm khả quan nữa trong việc mua hàng của ngân hàng trung ương, mặc dù tôi sẽ ngạc nhiên nếu con số là tương đương so với năm 2018.

Vị này lưu ý rằng hoạt động mua vàng của ngân hàng trung ương là một hỗ trợ chính cho thị trường kim loại quý.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: