TT vàng 27/8: Tăng nhẹ khi giới đầu tư vẫn tỏ ra cẩn trọng trước những tin tức về thương mại

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng nhích lên khi Trung Quốc gửi tín hiệu khó hiểu về cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ và nói rằng họ sẽ không đáp ứng nhu cầu của Mỹ.

Cập nhật lúc 15h00 giờ Việt Nam, tức 8h00 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,31% chạm $1541,90/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1532,58/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Những bình luận của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã làm dịu đi những lo ngại chỉ sau một đêm khi ông nói rằng Bắc Kinh đã liên lạc với các quan chức thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ và sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán.

Các thương nhân cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Bắc Kinh, ông Liu He nói rằng Trung Quốc đã sẵn sàng nói chuyện với Hoa Kỳ với thái độ bình tĩnh, để giải quyết tranh chấp thương mại.

Tuy nhiên, Hu Xijin, tổng biên tập của phương tiện truyền thông nhà nước toàn cầu của Trung Quốc, nói rằng các nhà đàm phán thương mại từ hai bên đã nói chuyện qua điện thoại trong những ngày gần đây và rằng Trump đang phóng đại tầm quan trọng của các liên hệ thương mại.

Hu cũng tuyên bố rằng Trung Quốc không thay đổi lập trường về các vấn đề thương mại và họ sẽ không chịu áp lực từ Hoa Kỳ.

Cuộc chiến thương mại đang diễn ra đã làm chậm lại tăng trưởng toàn cầu và làm dấy lên mối lo ngại về suy thoái tiềm năng.

Các quan chức của cả hai bên được thiết lập để tiếp tục các cuộc đàm phán trực tiếp vào tháng tới.

Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch chủ yếu trong sắc xanh hôm nay. Chứng khoán Trung Quốc với chỉ số Shanghai Composite cộng 1,35% và chỉ số Shenzhen Component vọt 1,85% khi chốt phiên.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: