TT vàng 27/2: Ổn định sau phiên điều trần của ông Powell

Giá ban đầu tăng, sau đó đảo chiều giảm vào thứ Tư tại châu Á sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell có phiên điều trần trước Thượng viện vào đêm qua.

Vào 15h19 giờ Việt Nam, tức 8h19 giờ GMT, Hợp đồng Tương lai Vàng giao vào tháng 4 tại New York giảm 0,45USD mỗi ounce, tương đương 0,03% về $1328,05/oz. Trong khi đó, giá vàng giao ngay đứng tại $1326,41/oz.

Powell cho biết tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ “nhìn chung là thuận lợi” nhưng vẫn phải đối mặt với những thách thức từ bên ngoài.

“Chúng tôi đánh giá điều kiện kinh tế hiện tại là lành mạnh và triển vọng kinh tế là thuận lợi, trong khi vài tháng trước đó chúng tôi đã thấy một số tín hiệu mâu thuẫn”, ông Powell nói, và cho biết thêm rằng ngân hàng trung ương đang theo dõi các cuộc đàm phán Brexit và đàm phán thương mại Trung – Mỹ đang diễn ra. “Chúng tôi sẽ theo dõi cẩn thận những vấn đề này cũng như quá trình của nó”.

Trong cuộc họp tháng 1, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã dừng kế hoạch tăng lãi suất thêm, thêm vào đó, sẽ “kiên nhẫn” trong việc tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát thấp và rủi ro gia tăng đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Vàng có xu hướng tăng giá với kỳ vọng rằng lãi suất sẽ thấp hơn, giúp giảm chi phí cơ hội của việc giữ Vàng thỏi mà không mang lại lợi nhuận.

Trong khi đó, tin tức về tiến trình đàm phán thương mại Trung – Mỹ cũng vẫn thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết trong tuần này rằng một thỏa thuận thương mại “có thể xảy ra khá sớm”, nếu Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể giải quyết những bất đồng, hoặc “điều đó cũng có thể không xảy ra”.

Tâm lý nhà đầu tư bắt đầu cải thiện kể từ đầu tuần khi Trump tuyên bố hoãn thời hạn, ngày 1/3, trong việc tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, làm tăng hy vọng hai bên có thể sớm đạt được thỏa thuận.

Tin tức đã thúc đẩy cổ phiếu Trung Quốc và các chỉ số khác tại châu Á cũng tăng theo. Tác động của việc này đến giá Vàng vẫn chưa đủ lớn, do Vàng vẫn không thay đổi nhiều trong tuần này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: