TT vàng 23/8: Hướng tới đà giảm tuần trước bài phát biểu của ông Powell

Trong phiên giao dịch thứ Sáu 23/8 tại thị trường châu Á, giá vàng giao dịch thấp hơn trước Hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm, nơi Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ cung cấp sự rõ ràng về các kế hoạch nới lỏng tiền tệ trong tương lai.

Cập nhật lúc 14h39 giờ Việt Nam, tức 7h39 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,2% về $1505,47/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1496,30/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Các thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 9, nhưng những bất ổn xung quanh định hướng của chính sách tiền tệ trong tương lai đã tăng lên sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của ngân hàng trung ương.

Fed đã không tiết lộ kế hoạch cho một loạt động thái cắt giảm lãi suất, cho thấy việc hạ lãi suất tháng trước chỉ là động thái điều chỉnh một lần giữa chu kì.

Powell được cho là chịu áp lực từ Tổng thống Donald Trump trong việc hạ lãi suất nhiều hơn, đó cũng là điều mà phố Wall và các thị trường mong đợi. Tuy nhiên, hầu hết các nhà kinh tế đề dự đoán Powell sẽ giữ vững tính độc lập của Fed và phớt lờ lời chỉ trích từ Tổng thống.

Vàng – tài sản không mang lợi suất thường được coi là được hưởng lợi từ việc lãi suất di chuyển thấp hơn.

Những diễn biến liên quan tới bất ổn chính trị đang diễn ra ở Hồng Kông và Trung Quốc – các cuộc đàm phán thương mại cũng được dự kiến sẽ điều hướng cách tài sản trú ẩn an toàn là vàng di chuyển trong thời gian tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: