TT vàng 22/5: Đi ngang khi nhà đầu tư đón nhận thông tin trái chiều

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng hầu như không thay đổi bởi các nhà đầu tư vẫn thận trọng chờ đợi tin tức mới nhất về quan hệ thương mại Trung-Mỹ.

Cập nhật lúc 14h42 giờ Việt Nam, tức 7h42 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tại New York sụt 0,07% về $1272,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng ở mức $1273,13/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Cùng thời điểm, đồng USD – đối thủ chính của vàng, tăng giá nhẹ. Chỉ số USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chính, nhích 0,04% lên 97,940.

Nhà phân tích Carlo Alberto De Casa của ActivTrades nhận định:

Từ quan điểm kỹ thuật, tín hiệu tích cực đầu tiên (đối với vàng) sẽ là sự phục hồi lên $1290/oz. Trong khi đó, việc quý kim trượt xuống dưới mức thấp $1266 gần đây có thể mở ra không gian cho sự suy giảm hơn nữa.

Vàng đã chinh phục ngưỡng tâm lý $1300 và đạt mức cao nhất một tháng vào thứ Ba tuần trước sau khi Trung Quốc trả đũa Mỹ bằng cách tuyên bố tăng thuế đối với hàng hóa của Mỹ.

Trong thời kỳ khó khăn cả về kinh tế và chính trị, các nhà đầu tư thường tìm kiếm sự bảo vệ từ vàng trú ẩn an toàn.

Căng thẳng thương mại Trung-Mỹ đã giảm bớt phần nào sau khi Mỹ tạm thời nới lỏng lệnh trừng phạt với Huawei Technologies. Tuy vậy, thị trường lại khá hoang mang khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói bóng gió trong chuyến công du nội địa hôm thứ Ba rằng cuộc chiến thương mại với Mỹ sẽ không kết thúc trong tương lai gần.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: