TT vàng 22/2: Ít thay đổi dù số liệu kinh tế Mỹ kém khả quan

Giá vàng ít thay đổi vào thứ Sáu tại thị trường châu Á khi giới đầu tư cân nhắc các tin tức thương mại tích cực mới nhất và một bộ dữ liệu yếu của Hoa Kỳ.

Hợp đồng tương lai vàng tăng 0,08% lên $1328,85/oz trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York lúc 15h06 giờ Việt Nam, tức 8h06 giờ Việt Nam. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1326/oz.

Trong khi đó, chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, đo lường sức mạnh đồng bạc xanh đối với các đồng tiền chính, giảm 0,04% về 96,422.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Vàng đã giảm khoảng 20USD mỗi ounce vào thứ Năm khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt được tiến bộ trong việc thảo luận về một thỏa thuận thương mại.

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng hai nước có thể sớm đạt được thỏa thuận về thương mại sau khi Reuters đưa tin hôm thứ Năm rằng họ hiện đang phác thảo một thỏa thuận. Thông tin trên đã thúc đẩy cổ phiếu châu Á, trong khi Vàng an toàn giảm giá.

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế yếu từ Hoa Kỳ đã hạn chế sự sụt giảm bổ sung của kim loại quý.

Fed Philadelphia cho biết hôm thứ Năm rằng chỉ số sản xuất đã giảm xuống mức -4,1 vào tháng 2 từ mức 17,0 vào tháng trước.

Bộ Thương mại cho biết đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi đã chậm lại ở mức 0,1% trong tháng 12, thấp hơn mức dự báo của các nhà kinh tế là tăng 0,2%.

Hiệp hội Môi giới Quốc gia cho biết doanh số bán nhà hiện hữu đã giảm 1,2% trong tháng 1 so với tháng trước với tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 4,94 triệu đơn vị. Các nhà kinh tế đã dự kiến ​​tăng 0,8% lên 5,01 triệu ngôi nhà.

Giá vàng cũng chịu áp lực trong tuần này sau khi có biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của Fed cho thấy có thể có một đợt tăng lãi suất trong năm nay. Lãi suất cao hơn làm giảm sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Vàng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: