TT vàng 2/5: Tiếp tục giảm sau khi Fed phát đi tín hiệu không thay đổi lãi suất

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục đi theo xu hướng giảm. Diễn biến tiêu cực của kim quý phần nhiều là do Fed vừa đưa ra thông báo chính sách tiền tệ và cho rằng lãi suất có thể sẽ được giữ nguyên trong một thời gian dài, trái với kì vọng giảm lãi suất của một số thành phần tham gia thị trường.

Cập nhật lúc 16h39 giờ Việt Nam, tức 9h39 giờ GMT, Hợp đồng tương lai Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tại Sở Giao dịch Hàng hóa New York lùi 0,93% về $1272,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở $1271,73/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Chỉ số Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền hcisnh, thường di chuyển theo hướng ngược lại với vàng, cũng giảm 0,07%, xuống 97,343.

Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ ông Powell chia sẻ với các phóng viên tại một cuộc họp báo sau buổi họp rằng chính sách “hiện tại là phù hợp” và “không yếu tố tác động đến việc tăng hay giảm lãi suất”.

Khối lượng giao dịch nằm ở mức thấp khi thị trường Nhật Bản và Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ.

Báo cáo của CNBC cho rằng Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ công bố một bản thỏa thuận thương mại vào thứ Sáu tới và điều này hỗ trợ cho tâm lý chấp nhận rủi ro và gây áp lực lên vàng, tài sản trú ẩn an toàn.

Vòng đàm phán thương mại mới nhất giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã kết thúc tại Bắc Kinh vào thứ Tư và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng các cuộc họp đã diễn ra một cách “hiệu quả”.

Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục tại Washington vào tuần tới. Trích dẫn nguồn tin giấu tên, CNBC đưa tin hôm thứ Tư rằng hai nước có thể sẽ đạt được thỏa thuận thương mại vào thứ Sáu tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: