TT vàng 14/5: Cố thủ sát mốc $1300 khi căng thẳng thương mại leo thang

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, vàng – tài sản trú ẩn an toàn ghi nhận kịch bản tiêu cực với giá trượt xuống dưới mức quan trọng $1300/oz mặc dù căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cập nhật lúc 14h34 giờ Việt Nam, tức 7h34 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tại Sở Giao dịch hàng hóa New York sụt 0,24% xuống còn $1298,65/oz. Tại thị trường giao ngay giá vàng định ở mức $1298,12/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng giảm ngay cả trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ leo thang cuối tuần qua, khi Trung Quốc tuyên bố tăng thuế trả đũa đối với hàng hóa trị giá 60 tỷ USD của Mỹ. Bộ tài chính của Trung Quốc cho biết:

Điều chỉnh của Trung Quốc về thuế bổ sung là một phản ứng đối với chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ. Trung Quốc hy vọng Mỹ sẽ quay trở lại đúng hướng của các cuộc tham vấn kinh tế và thương mại song phương và gặp gỡ Trung Quốc giữa chừng.

Thông báo được đưa ra sau khi Mỹ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Bắc Kinh “đã phá vỡ thỏa thuận”, bằng cách từ bỏ các cam kết trước đó.

Trump cho biết ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, vào tháng tới tại Nhật Bản. Trump cho biết ông hy vọng cuộc thảo luận với đối tác Trung Quốc sẽ “rất hiệu quả”.

Ông đã cảnh báo Bắc Kinh không nên trả đũa. Hôm thứ Hai, ông nói: “Chúng tôi đang đàm phán với họ. Chúng tôi có một mối quan hệ tốt.”

Triển vọng của một cuộc chiến thương mại kéo dài đã làm xáo trộn tâm lý các nhà đầu tư và dẫn đến một đợt bán tháo mạnh cổ phiếu vào tuần trước. Giá vàng, có xu hướng di chuyển theo hướng ngược lại với cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác, đã tăng khoảng 1,1% chỉ trong duy nhất phiên đầu tuần 13/5.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: