TT vàng 13/3: Duy trì đà tăng trên $1300 do bất ổn Brexit

Thị trường vàng tiếp tục kịch bản tăng giá trong phiên thứ Tư tại châu Á bởi nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn sau khi Thủ tướng Anh Theresa May lại một lần nữa thất bại về thỏa thuận Brexit trước Quốc hội Anh.

Quốc hội đã bác bỏ đề xuất thỏa thuận của Thủ tướng May lần thứ hai hôm thứ Ba, làm tăng mối lo ngại về một kịch bản “Brexit khó khăn” trước thời hạn Anh rời EU, ngày 29/3.

Bà May sẽ còn một cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư về khả năng rời EU mà không có thỏa thuận, và nếu Quốc hội bỏ phiếu bác khả năng này thì họ sẽ tiếp tục bỏ phiếu về việc gia hạn có thời hạn cho điều 50, điều khoản của hiệp ước EU về việc Anh rời khỏi khối.

Các thị trường chứng khoán châu Á hầu như đều giảm điểm hôm thứ Tư khi tâm lý e ngại rủi ro lan rộng, nhưng sự không chắc chắn lại làm tăng nhu cầu đối với vàng, tài sản an toàn.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tại New York nhích 0,5% lên $1304,65/oz lúc 14h40 giờ Việt Nam, tức 7h40 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1304,94/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Diễn biến tăng giá của vàng là rất khả quan, đặc biệt là trong môi trường đồng USD mạnh. Cụ thể, cùng thời điểm, USD index, chỉ số theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, tăng 0,06% lên 96,99.

Giá vàng cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu lạm phát thấp của tháng 2 tại Mỹ, khẳng định việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ tiếp tục giữ quan điểm hiện tại, “chờ đợi và xem xét”.

Phát biểu hôm thứ Sáu tuần trước, chủ tịch Fed, Jerome Powell, biện minh cho “cách tiếp cận chờ đợi và xem xét”, cho rằng “không có một chút gì về triển vọng đòi hỏi phải có phản ứng chính sách tức thời và đặc biệt trong bối cảnh áp lực lạm phát thấp”

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: