TT vàng 13/2: Khả quan, NĐT tập trung vào bài phát biểu của ông Powell và căng thẳng thương mại

0
245

Thị trường vàng ghi nhận kịch bản lạc quan vào thứ Tư tại châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi những tin tức mới nhất về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4 tăng 0,07% lên $1314,95/oz lúc 15h03 giờ Việt Nam, tức 8h03 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1312,04/oz.

Hôm thứ Ba, Powell nói trong một bài phát biểu tại Mississippi rằng nhiều khu vực nông thôn đã không được hưởng lợi từ sự thịnh vượng của quốc gia Hoa Kỳ.

Trong khi Powell nói rằng ông không thấy trước suy thoái kinh tế, với tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp trong nửa thế kỷ và sản lượng kinh tế tăng ở “tốc độ vững chắc”, ông nói rằng các khu vực nông thôn cần hỗ trợ đặc biệt, như tiếp cận tín dụng giá cả phải chăng để mở các doanh nghiệp nhỏ và giáo dục chất lượng cao để đào tạo công nhân. Đó là một dấu hiệu khác cho thấy Fed không vội vàng thắt chặt lãi suất.

Xu hướng đi lên của quý kim đã bị giới hạn bởi sự tăng vọt của thị trường chứng khoán. Cụ thể, thị trường chứng khoán châu Á tăng trong ngày thứ Hai và thứ Tư sau những tin tức tích cực hơn về thương mại.

Trong một động thái bất ngờ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba nói rằng ông sẵn sàng gia hạn thời hạn ngày 1/3, tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, mâu thuẫn với những bình luận trước đó từ Nhà Trắng cho rằng ngày 1/3 là “thời hạn cuối cùng”.

“Nếu chúng ta gần với một thỏa thuận, khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể thực hiện một thỏa thuận thực sự… Tôi có thể thấy bản thân mình để điều đó kéo dài thêm một chút”, ông Trump Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Trong khi đó, South China Morning Post đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có kế hoạch gặp gỡ các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ bao gồm Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tại Bắc Kinh trong tuần này.

“Ông Tập dự kiến ​​sẽ gặp cả Lighthizer và Mnuchin vào thứ Sáu”, tờ báo cho biết, trích dẫn một nguồn thạo tin về các thỏa thuận.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net