TT vàng 12/2: Nhích nhẹ dù USD tăng giá

Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào thứ Ba trong phiên giao dịch châu Á dù đồng Đô la Mỹ cũng ghi nhận kịch bản lạc quan.

Hợp đồng Tương lai Vàng tăng 0,24%, ở mức $1315,05/oz vào lúc 15h53 giờ Việt Nam, tức 8h53 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1311,2/oz.

Trong khi đó, chỉ số USD, đo sức mạnh của đồng USD với giỏ tiền tệ, nhích 0,10% lên 96,958.

Tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện đôi chút vào thứ Ba sau khi cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway nói với Fox News rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump muốn “sớm” gặp người đồng cấp Trung Quốc của ông Tập Cận Bình.

Trump hôm thứ Hai cũng nói với những người ủng hộ ông vào hôm thứ Hai rằng chính quyền của ông đang thực hiện các “thoả thuận tuyệt vời về thương mại” và ông không muốn Trung Quốc gặp khó khăn.

Bất chấp những bình luận tích cực từ phía Hoa Kỳ, các nhà phân tích cho rằng hy vọng giải quyết nhanh chóng không có vẻ quá hứa hẹn, với các nhà đàm phán Hoa Kỳ đang ép Trung Quốc về các yêu cầu lâu dài, bao gồm cả việc bồi thường cho cáo buộc trộm cắp tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ.

Việc thiếu một cuộc họp theo kế hoạch trước thời hạn giữa hai người đứng đầu 2 quốc gia cũng làm giảm hy vọng cho một thỏa thuận thương mại thành công.

Tuần trước, ông Trump cho biết rằng ông không có kế hoạch gặp người đồng cấp Tập Cận Bình trước hạn chót ngày 1 tháng 3 để đạt được thỏa thuận thương mại. Trung Quốc cần thỏa thuận đó trước ngày 1 tháng 3 hoặc có nguy cơ bị áp thuế đối với 200 tỷ Đô la hàng nhập khẩu tăng lên 25% từ 10%.

Trước mắt, các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào vòng đàm phán thương mại mới giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ bắt đầu tại Bắc Kinh vào thứ Hai.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Hầu hết các nhà kinh tế, cũng như một số tinh hoa kinh doanh của thế giới, đồng ý rằng tăng trưởng kinh tế đang chậm lại nhưng các nhà hoạch định chính sách đã bày tỏ hy vọng về một hạ cánh mềm thay vì suy thoái hoàn toàn.

Trong một tin tức khác, các thị trường cũng đang theo dõi chặt chẽ các cuộc đàm phán giữa bốn nhà đàm phán quốc hội hàng đầu của đảng Dân chủ và Cộng hòa về vấn đề tài trợ an ninh biên giới.

Theo một phương tiện truyền thông khác nhau, việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa một phần có thể xảy ra nếu họ không đạt được thỏa thuận trước hạn chót vào thứ Sáu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: