TT vàng 11/10: Vẫn tăng nhẹ dù đàm phán Mỹ – Trung và Brexit khá tích cực

0
132

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng nhích nhẹ trong bối cảnh tin tức tích cực về Brexit và đàm phán thương mại Mỹ – Trung thúc đẩy tâm lý ưa thích rủi ro.

Thị trường chứng khoán giao dịch cao hơn ngày hôm nay sau khi tin tức cho thấy rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể đạt được một số thỏa thuận thương mại sơ bộ hoặc một phần trong tuần này. Giá vàng trú ẩn an toàn, trong khi đó, tăng không đáng kể.

Cập nhật lúc 13h03 giờ Việt Nam, tức 6h03 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York cộng 0,01% chạm $1501,05/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1496,58/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể công bố một thỏa thuận thương mại hạn chế trong tuần này nhằm ngăn chặn sự leo thang thêm về căng thẳng thương mại, New York Times đưa tin, trích dẫn một quan chức Phòng Thương mại Hoa Kỳ thông thạo về cuộc đàm phán.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ngày đầu tiên đàm phán thương mại là “rất, rất tốt”, và ông sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sau đó trong ngày.

Eric Scoles – chiến lược gia hàng hóa tại RJO Futures ở Chicago nhận xét:

Vàng vẫn đang giao dịch trong phạm vi hợp nhất hiện tại và tôi tin rằng nó sẽ ở đó cho đến khi có một bản cập nhật liên quan đến cuộc gặp của Tổng thống Trump và Phó Thủ tướng Liu He, dù là tích cực hay tiêu cực.

Khi vàng xuất hiện cú bứt phá, tôi sẽ xem xét mức đóng cửa trên $1519,0 là tín hiệu tăng giá mạnh, hoặc mức đóng cửa dưới mức $1492,0 cho đà giảm mạnh.

Trong khi đó, những phát triển tích cực về tình hình Brexit cũng hỗ trợ cho cổ phiếu và cân nhắc nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson và chính trị gia người Ireland thuộc đảng bảo thủ Fine Gael và là đương kim Taoiseach Leo Varadkar cho biết trong một tuyên bố chung rằng họ đã tổ chức các cuộc đàm phán “mang tính xây dựng” nhằm tránh một Brexit mất trật tự và thấy “một con đường đến một thỏa thuận có thể.”

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.