TT tiền tệ 7/6: USD tăng so với Nhân dân tệ sau khi NHTW ngụ ý hạ giá đồng tiền

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Âu, Đồng đô la Mỹ ít thay đổi so với hầu hết các loại tiền tệ chính nhưng tăng so với nhân dân tệ Trung Quốc sau khi Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc gợi ý rằng nước này có thể cho phép đồng tiền mất giá.

Thị trường ngoại hối giao dịch khá ổn định trong phạm vi hẹp trước khi Hoa Kỳ phát hành báo cáo thị trường lao động lúc 8:30 AM ET (1230 GMT), dự kiến sẽ cung cấp những tín hiệu rõ ràng về việc nền kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng thế nào dưới áp lực từ việc mở rộng tranh chấp thuế quan với Trung Quốc và Mexico.

Qua đêm, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang đã nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng, “không một con số nào quan trọng hơn các con số khác” khi nói về về tỷ giá đồng nhân dân tệ, một bình luận mà các nhà phân tích đưa ra có nghĩa là NHTW sẽ không bằng mọi giá ngăn chặn nó giảm xuống dưới mức 7CNY mua 1USD. Bloomberg dẫn lời chiến lược gia của Ngân hàng National Australia, Christy Tan, cho biết:

Nguy cơ nhân dân tệ phá vỡ mức 7 đã tăng lên cùng với sự leo thang trong cuộc chiến thương mại và triển vọng căng thẳng sẽ kéo dài”.

Đồng euro ít thay đổi so với một ngày trước, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đã gửi thông điệp tại cuộc họp chính sách mới nhất của ngân hàng này. ECB dường như loại trừ việc cắt giảm lãi suất một lần nữa với định hướng tiếp tục chính sách ban đầu của mình, nhưng Chủ tịch sắp mãn nhiệm Mario Draghi sau đó lặp lại rằng họ đã không loại trừ bất cứ điều gì – kể cả việc nối lại nới lỏng định lượng – nếu nền kinh tế chậm lại. Bình luận của ông nhanh chóng đảo ngược lợi nhuận mà đồng euro ban đầu đã đạt được.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h04 giờ Việt Nam, tức 9h04 giờ GMT, chỉ số đồng USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, nhích 0,03% lên 97,028.

Tỷ giá EUR/USD sụt 0,06% về 1,1267 sau khi có báo cáo về sự sụt giảm đáng ngạc nhiên về sản xuất công nghiệp của Đức vào tháng 4 (thực tế: -1,9%; dự báo: -0,4%; kì trước: 0,5%). Dữ liệu sản xuất công nghiệp của Pháp tháng 4 (thực tế: 0,4; dự báo: 0,3; kì trước: -1,1%) và doanh số bán lẻ của Ý sẽ có vào cuối buổi sáng.

Ở những nơi khác, bảng Anh tăng, với GBP/USD cộng 0,13% lên mức 1,2716. Thị trường đã nhận được các nhận xét của Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh Mark Carney rằng việc tăng lãi suất vẫn còn trên dự thảo một khi sự không chắc chắn về Brexit thoái trào. Mặc dù vậy, các ý kiến ​​rõ ràng ít ôn hòa hơn Draghi.

Tỷ giá USD/JPY tiến 0,09% lên 108,50.

USD tiếp tục tăng giá so với peso Mexico, với USD/MXN cộng 0,37% chạm 19,7566.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: