TT tiền tệ 7/3: EUR ở mức thấp 2 tuần chờ quyết định của ECB

Thứ năm 7/3, đồng euro lơ lửng gần mức thấp nhất trong hai tuần so với đồng đô la Mỹ vào những giờ đầu phiên châu Âu, khi các nhà đầu tư trông chờ vào cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối ngày.

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ cắt giảm dự báo tăng trưởng và đưa ra tín hiệu mạnh mẽ nhất rằng kích thích kinh tế mới đang đến dưới dạng các khoản vay giá rẻ hơn.

Các khoản vay, được biết đến chính thức hơn là các hoạt động tái cấp vốn dài hạn được nhắm mục tiêu (TLTRO), dự kiến ​​sẽ thúc đẩy các nhà cho vay khu vực đồng euro vốn gặp khó khăn. Yunosuke Ikeda, chiến lược gia ngoại hối tại Nomura Securities nhận định:

Đồng euro đã chịu áp lực khi dự đoán về cuộc họp chính sách của ECB, với nhiều nhà giao dịch mong đợi một quan điểm rất ôn hòa từ ngân hàng trung ương.

Tôi nghĩ ECB có thể gợi ý rằng họ đang nghiền ngẫm một vòng TLTRO mới, nhưng hy vọng ngân hàng sẽ không thay đổi hướng dẫn chuyển tiếp của mình và lặp lại rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại ít nhất là trong mùa hè.

Trong số các loại tiền tệ G10 khác, đồng đô la Canada giữ gần mức thấp nhất trong hai tháng của phiên trước khi các nhà giao dịch tăng đặt cược rằng Ngân hàng Canada (BoC) sẽ không tăng lãi suất trong năm nay. BoC hôm thứ Tư cho biết có “sự không chắc chắn gia tăng” về thời điểm tăng lãi suất trong tương lai khi họ giữ lãi suất ổn định ở mức 1,75% như dự kiến.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá

Chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, nhích 0,03% lên 96,828 lúc 16h33 giờ Việt Nam tức 9h33 giờ GMT.

Tỷ giá EUR/USD nhích 0,04% lên 1,1310 sau khi xuống mức thấp nhất là 1,1284 vào ngày hôm trước, mức yếu nhất kể từ ngày 19/2.

Đồng đô la giảm khá nhẹ so với đồng yên Nhật Bản với USD/JPY giảm 0,02% 112,73, vẫn gần với mức cao nhất là 2,5 tháng ghi nhận hôm thứ Ba tại 112,13.

Đồng bảng Anh cũng diễn biến khá cầm chừng, với GBP/USD lùi 0,03% xuống 1,3165 trong bối cảnh những lo lắng đang diễn ra về cuộc bầu cử quốc hội về Brexit vào tuần tới.

USD tăng giá so với đô la Canada, với USD/CAD cộng 0,01 lên 1,3442.

Đồng đô la Úc cũng ở gần mức thấp nhất trong hai tháng sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ tăng 0,1% trong tháng 1, thấp hơn mức tăng 0,3% dự kiến, củng cố bằng chứng về việc kinh tế trong nước chậm lại và hỗ trợ kỳ vọng giảm lãi suất trong năm nay. Cặp AUD/USD cộng 0,16% chạm 0,7044.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: