TT tiền tệ 5/9: Đồng tiền an toàn giảm, đồng tiền rủi ro tăng

Đồng yên trú ẩn an toàn giao dịch thấp hơn vào thứ Năm sau khi có tin rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tiếp tục vào tháng tới. Trong khi đó, các đồng tiền có độ nhạy cảm rủi ro như đô la Úc và New Zealand tăng cao hơn.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nhóm thương mại của họ sẽ tham khảo ý kiến của các đối tác Hoa Kỳ vào giữa tháng 9 để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán vào đầu tháng 10 và cả hai bên đã đồng ý hành động để tạo điều kiện thuận lợi.

Tâm lý thị trường đã có vẻ cải thiện hơn, tuy nhiên, và một số nhà phân tích nghe có vẻ vẫn hết sức thận trọng. Joe Capurso, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, có trụ sở ở Sydney, nói:

Hoa Kỳ vẫn sẽ tăng thuế vào tháng tới và tháng 12, theo như chúng tôi biết. Đó là một tin tiêu cực cho nền kinh tế thế giới và nền kinh tế Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, Chính phủ của Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã từ bỏ các nỗ lực ngăn chặn luật pháp nhằm ngăn chặn nước này rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận vào ngày 31/10.

Động thái này đã mở đường cho Johnson yêu cầu EU gia hạn 3 tháng cho thời hạn Brexit, nếu ông ta không đạt được thỏa thuận chuyển đổi thương lượng với khối vào giữa tháng 10.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h32 giờ Việt Nam, tức 8h32 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ tiền tệ, đã giảm 0,09% về 98,308 – thấp nhất trong tuần qua.

Đồng đô la cao hơn 0,13% so với đồng yên, tỷ giá USD/JPY giao dịch tại 106,52.

Đồng đô la Úc từng chạm mức cao nhất trong một tháng, với cặp AUD/USD ở ngưỡng 0,6825 và hiện ở mức 0,6815 (+0,28%).

Cùng chiều, đồng đô la New Zealand di chuyển lên mức cao nhất trong một tuần, với cặp NZD/USD ở mức 0,6380 (+0,34%).

Đồng euro đã tăng cao hơn ở mức 1,1040USD nhưng bị đè nặng bởi dữ liệu cho thấy các đơn đặt hàng công nghiệp của Đức giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 7 do nhu cầu ở nước ngoài yếu, cho thấy nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro có thể rơi vào suy thoái trong quý thứ ba. Hiện, EUR/USD cộng 0,1% chạm 1,1044.

Đồng bảng Anh tăng 0,15% so với đồng tiền Mỹ, cặp GBP/USD chạm 1,2269, sau khi ghi nhận phiên giao dịch tốt nhất so với đồng đô la trong hơn 5 tháng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: