TT tiền tệ 4/9: Bảng Anh tăng nhờ hy vọng trì hoãn Brexit, USD giảm

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Âu, Đồng bảng Anh vọt tăng mạnh nhờ hy vọng về sự trì hoãn Brexit. Ngược lại, đồng đô la Mỹ giảm sâu sau số liệu sản xuất yếu ủng hộ đặt cược vào nới lỏng chính sách tích cực hơn từ Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng bảng Anh diễn biến đầy lạc quan sau khi các nhà lập pháp nước này bỏ phiếu để kiểm soát chương trình nghị sự của Quốc hội vào thứ Tư trong nỗ lực thông qua luật để ngăn chặn Brexit không có thỏa thuận. Nếu nỗ lực này thành công, nó sẽ buộc Thủ tướng Boris Johnson tìm kiếm thêm thời gian từ Liên minh châu Âu và ngăn chặn sự rời khỏi khối mà không có thỏa thuận.

Johnson cho biết ông sẽ thúc đẩy một cuộc bầu cử nhanh chóng, thêm một nguồn bất ổn chính trị lớn khác cho đồng bảng Anh. Yukio Ishizuki, chiến lược gia cao cấp của Daiwa Securities bày tỏ:

Chúng tôi vẫn không thể nói trò chơi kết thúc sẽ là gì.

Những người Brexit cứng rắn muốn có Brexit bất kể thế nào trong khi những người còn lại phản đối chết người. Đây không phải là vấn đề mà cả hai bên có thể đi đến nửa chừng để thỏa hiệp.

Tại Mỹ, một báo cáo được theo dõi chặt chẽ từ Viện Quản lý Nguồn cung vào thứ Ba cho thấy hoạt động sản xuất trong nền kinh tế lớn nhất thế giới đã suy giảm lần đầu tiên trong 3 năm vào tháng trước. Rodrigo Catril, chiến lược gia FX cao cấp tại Ngân hàng Quốc gia Úc tại Sydney, nói:

Kỳ vọng rằng Fed sẽ đến giải cứu đã tăng lên.

Nhưng nó không phải là một sự đầu tư vào đồng đô la. Nó chỉ đơn thuần ngăn chặn sự tăng giá gần đây của đồng đô la.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h15 giờ Việt Nam, tức 10h15 giờ GMT, Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, giảm 0,38% về 98,572. Chỉ số này từng chạm đỉnh 2 năm vào thứ Ba.

Tỷ giá GBP/USD vọt 0,8% chạm 1,2181. Đồng bảng Anh từng giảm xuống dưới 1,20USD và chạm mức thấp nhất kể từ flash crash vào tháng 10/2016 vào thứ Ba.

Đồng đô la cao hơn so với đồng yên, tăng 0,26%, tỷ giá USD/JPY chạm 106,20.

Đồng euro đã di chuyển cao hơn, với cặp EUR/USD cộng 0,40% chạm mức 1,1016. Cặp tỷ giá đã hồi phục tốt từ mức thấp nhất trong 28 thán hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư định giá lãi suất âm sâu hơn trong thời gian dài hơn trong khu vực đồng euro.

Đồng đô la Úc và đồng đô la New Zealand đều lên giá so với đồng tiền Mỹ. Tỷ giá AUD/USD cộng 0,42% chạm 0,6786 và NZD/USD tiến 0,32% đạt 0,6355, tương ứng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: