TT Tiền tệ 29/8: USD tăng nhẹ; Bảng Anh đi xuống

Đồng bảng Anh giảm hôm thứ Năm khi những lo ngại về một Brexit không có thỏa thuận đã đẩy các nhà đầu tư vào các tài sản được coi là ít rủi ro hơn.

Qua đêm, cuộc khảo sát được theo dõi chặt chẽ về tâm lý kinh doanh của Ngân hàng ANZ cho thấy sự yếu kém sâu sắc cả về hoạt động và niềm tin kinh doanh tại New Zealand, cho thấy việc cắt giảm mạnh mẽ lãi suất vẫn chưa đạt được bất kỳ lực thành tựu nào.

Vòng tăng thuế chiến tranh thương mại mới nhất sẽ có hiệu lực vào Chủ nhật, với việc Washington sẽ áp thuế thêm 5% – được Tổng thống Donald Trump công bố trên Twitter tuần trước – với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Các nhà bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ đã cảnh báo vào thứ Tư về sự tăng giá hàng hóa và chuẩn bị cho việc mất việc làm.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ, trong đó lợi suất Trái phiếu dài hạn thấp hơn so với các khoản nợ ngắn hạn, thường được coi là dấu hiệu của suy thoái kinh tế trong tương lai.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h58 giờ Việt Nam, tức 8h58 giờ GMT, Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ của các đồng tiền chính, nhích 0,09% đạt 98,213.

Đồng đô la tăng 0,16% so với đồng yên, tỷ giá USD/JPY ở ngưỡng 106,28.

Đồng tiền Nhật Bản cũng giảm so với đô la Úc và đô la New Zealand. Cụ thể, AUD/JPY tiến 0,34% chạm 71,69; tỷ giá NZD/JPY cộng 0,21% đạt 67,37, tương ứng.

Đồng bảng Anh lùi 0,16% so với đồng tiền Mỹ, GBP/USD còn 1,2190, khi cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất ở Anh trong nhiều thập kỷ trở nên sâu sắc sau khi Thủ tướng Boris Johnson quyết định đình chỉ hoạt động của Quốc hội Anh trong hơn một tháng trước Brexit.

Đồng euro lùi nhẹ 0,02% so với đồng đô la ở mức EUR/USD = 1,1075 và cao hơn so với đồng bảng Anh. Cặp EUR/GBP ở mức 0,9085 (+0,17%).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: