TT tiền tệ 27/2: USD lùi nhẹ do Yên Nhật và bảng Anh tăng giá

Đồng đô la Mỹ giảm giá nhẹ với các loại tiền tệ chính khác vào thứ Tư khi đồng yên lên giá nhờ vào căng thẳng địa chính trị và đồng bảng Anh đẩy giá cao hơn với các nhà đầu tư kỳ vọng Brexit sẽ bị trì hoãn.

Đồng yên trú ẩn an toàn được tăng cường sức mạnh khi căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi Pakistan cho biết họ đã bắn hạ hai máy bay Ấn Độ ở biên giới nước này.

Sự sụt giảm của đồng đô la xuất hiện sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ kiên nhẫn với chính sách tiền tệ và khi đồng bảng tăng giá.

Powell cho biết hôm thứ Ba rằng rủi ro gia tăng và dữ liệu kém khả quan gần đây khó có thể ngăn chặn sự tăng trưởng vững chắc cho nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm nay, nhưng Fed sẽ vẫn “kiên nhẫn” trong các quyết định tăng lãi suất.

Có thể bạn quan tâm:

Masafumi Yamamoto, chiến lược gia ngoại hối của Mizuho Securities, cho biết:

Đồng đô la giảm một chút là khó hiểu vì những bình luận của Powell không cung cấp cái nhìn sâu sắc mới. Nhưng thị trường đang ở trong tình trạng đồng đô la nhạy cảm với các yếu tố giảm giá tiềm năng và đồng bảng mạnh cũng gây áp lực.

Đồng bảng Anh đã tăng điểm hôm thứ ba sau khi Thủ tướng Anh Theresa May trao cho các nhà lập pháp cơ hội bỏ phiếu về việc trì hoãn Brexit, mở ra khả năng tránh Brexit không thỏa thuận.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h07 giờ Việt Nam, tức 9h07 giờ GMT, Chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 95,847 (-0,02%) sau khi giảm 0,42% vào thứ Ba, khi nó chạm 95,81, mức thấp nhất kể từ ngày 6/2.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,16% xuống 110,40 sau khi chạm mức thấp trong một tuần rưỡi là 110,36 qua đêm.

Đồng bảng Anh đã giao dịch gần mức cao nhất trong 5 tháng của phiên hôm qua, với tỷ giá GBP/USD tăng 0,15% lên 1,3270.

Đồng bảng Anh đã giao dịch gần mức cao nhất trong 21 tháng so với đồng euro, với EUR/GBP giảm 0,15% xuống 0,8586.

Đồng euro là một chạm cao hơn so với đồng đô la, với EUR/USD là 1,1393 (+0,07%).

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: