TT tiền tệ 26/2: Bảng Anh tăng do hy vọng trì hoãn Brexit; USD giảm trước phiên điều trần của ông Powell

Đồng bảng Anh ở thế tăng giá trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi sự phát triển xung quanh Brexit.

An employee is seen walking over a mosaic of pound sterling symbols set in the floor of the front hall of the Bank of England, in London in this March 25, 2008 file photograph. REUTERS/Luke MacGregor/Files

Đồng bảng Anh tăng 0,4% lên $1,3148 (GBP/USD) vào lúc 9h09 GMT, sau khi leo lên mức cao nhất của phiên là $1,3161, nhìn thấy lần cuối vào ngày 31/1.

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ đề xuất với các bộ trưởng cao cấp của mình rằng bà chính thức loại trừ Brexit không thỏa thuận tại một cuộc họp vào cuối ngày, mở ra cơ hội trì hoãn vài tuần hoặc vài tháng trước ngày xuất cảnh 29/3, thời báo The Sun đưa tin.

Tin tức này là một cứu trợ cho các nhà đầu tư luôn lo sợ rằng Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có một thỏa thuận. Tuy nhiên, một sự ‘chậm trễ’ có thể chọc giận các đồng nghiệp ủng hộ Brexit của bà May, những người sau đó có thể ủng hộ một cuộc bỏ phiếu không tin tưởng vào chính phủ, có khả năng gây ra một cuộc tổng tuyển cử.

Ở những nơi khác, đồng đô la Mỹ thấp hơn so với hầu hết các loại tiền tệ chính khác, vì những thành phần tham gia thị trường đang hướng tới những lời điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Thượng viện Hoa Kỳ sau phiên họp.

Sự việc này xuất hiện sau khi Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ áp dụng lập trường thận trọng hơn đối với việc tăng lãi suất trong tương lai vào tháng trước.

Steven Dooley, chiến lược gia tiền tệ tại Western Union Business Solutions, cho biết:

Thị trường sẽ tìm kiếm các dấu hiệu rằng Fed vẫn thoải mái với tình trạng chính sách hiện tại. Các thị trường cũng sẽ muốn nghe chi tiết về sự kết thúc cuối cùng của chương trình giảm bảng cân đối của Fed.

Đồng bạc xanh đã giảm 0,2% so với đồng yên Nhật Bản an toàn ở mức 110,85, lấy lại từ mức cao nhất kể từ cuối tháng 12.

Chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, không đổi ở mức 96,27.

Nhìn về phía trước, các nhà đầu tư có thể sẽ theo dõi dữ liệu về nhà ở mới khởi công và giấy phép xây dựng cho tháng 12 do vào cuối ngày tại Mỹ. Báo cáo niềm tin của người tiêu dùng tháng 2 cũng nằm trong những chỉ báo mà giới thương nhân quan tâm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: