TT tiền tệ 25/9: USD tăng giá nhưng vẫn còn nhiều yếu tố cản trở

0
144

Trong những giờ đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư tại thị trường châu Âu, đồng đô la Mỹ tăng so với giỏ các đồng tiền tệ chủ chốt. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan tới thương mại, địa chính trị vẫn đang khiến thị trường ngoại hối giao dịch dè dặt.

Hạ viện Mỹ sẽ khởi động một cuộc điều tra luận tội chính thức về việc Trump có tìm kiếm sự giúp đỡ từ Ukraine để bôi nhọ cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên hàng đầu cho đề cử tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020 hay không. Ông Trump đã bác bỏ các lời nhận định này.

Nhiều khả năng cuộc điều tra luận tội sẽ dẫn đến việc ông Trump bị cách chức, nhưng câu chuyện hiện tại chỉ tạo thêm sự không chắc chắn mới cho thị trường tài chính. Jeffrey Halley – nhà phân tích cao cấp tại OANDA bình luận:

Một cuộc điều tra luận tội thực sự có vẻ như kết thúc cơ hội tái tranh cử vào năm 2020, ông ta có thể thận trọng trước những sóng gió và làm cứng thái độ của mình đối với một thỏa thuận thương mại Trung Quốc, làm tăng cơ hội suy thoái toàn cầu vào năm tới.

Hôm thứ Ba, phát biểu tại Liên Hợp Quốc, Trump đã đưa ra một lưu ý gay gắt về thương mại nói rằng ông sẽ không chấp nhận một “thỏa thuận xấu” trong thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, Wang Yi, đã nhanh chóng đáp trả, nói rằng Bắc Kinh sẽ không bị đe dọa thương mại hay can thiệp vào các vấn đề của họ, kể cả Hồng Kông, trong khi không có ý định “chơi Trò chơi vương quyền trên sân khấu thế giới”.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h48 giờ Việt Nam, tức 8h48 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,24% chạm 98,162. Cũng gây áp lực với đồng đô la là dữ liệu cho thấy rằng niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm mạnh nhất trong 9 tháng vào tháng Chín, một tín hiệu đáng lo ngại cho chi tiêu của người tiêu dùng vốn đang thúc đẩy nền kinh tế.

Đồng bảng Anh lại quay đầu giảm sâu sau khi tăng giá ấn tượng hôm thứ Ba. Tỷ giá GBP/USD lao dốc 0,48% xuống 1,2428.

Đồng yên đi xuống so với đồng bạc xanh, USD/JPY tăng 0,24% lên 107,31. Cặp tỷ giá từng sụt đáy 3 tuần 106,96 trong phiên ngày hôm qua.

USD cũng tăng so với france Thụy Sỹ, cặp USD/CHF nhích 0,03% giao dịch ở 0,9856.

Đồng tiền Mỹ khả quan so tiền Trung Quốc giao dịch nội địa, USD/CNY tăng 0,14% tới mức 7,1239.

Euro đi xuống so với đồng tiền Mỹ, cặp EUR/USD lùi 0,17% còn 1,0999.

Đồng bạc xanh giao dịch trong sắc xanh so với đồng tiền Úc, ngược lại, giảm so với tiền tệ New Zealand. Cụ thể, AUD/USD mất 0,29% giao dịch ở 0,6779; NZD/USD nhích 0,04% lên 0,6324; tương ứng.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.