TT tiền tệ 21/6: USD ổn định sau phiên lao dốc vì quyết định của Fed

Trong những giờ đầu phiên giao dịch ngày cuối tuần tại thị trường châu Âu, đồng USD đã ổn định trở lại sau tin một cuộc khảo sát kinh doanh cho kết quả yếu hơn dự kiến ​​tại Nhật Bản và lo ngại về xung đột giữa Hoa Kỳ và Iran.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn chịu áp lực sau những thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang vào giữa tuần rằng họ đã chuẩn bị cắt giảm lãi suất nếu nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại.

Nền kinh tế toàn cầu tiếp tục có dấu hiệu suy yếu: chỉ số PMI sơ bộ lĩnh vực sản xuất của IHS Markit cho Nhật Bản vào tháng 6 đã giảm xuống 49,5, tháng thu hẹp thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, lạm phát vẫn bị kẹt ở mức 0,7% trong tháng 5.

Dữ liệu PMI sơ bộ cho khu vực Euro tháng 5 cũng không đạt được như kì vọng (thực tế 47,8; dự báo: 48,0; kì trước: 47,7). Số liệu về PMI Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Qua đêm, đồng Đô la đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng so với đồng Yên trong bối cảnh Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Hải quân Hoa Kỳ. Các thông tin cho rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã phê chuẩn các cuộc tấn công đối với các cơ sở của Iran để trả đũa, nhưng đã thay đổi quyết định sau đó.

Tại châu Âu, đồng Euro giao dịch cao hơn bất chấp sự thất bại của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu khi quyết định Chủ tịch mới cho Ủy ban châu Âu tại hội nghị thượng đỉnh mới nhất của khối. Thất bại cũng làm cho vị trí chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Trung ương châu Âu dường như khó được quyết định một cách nhanh chóng, do truyền thống khối phân phối các công việc quan trọng giữa cách thành viên.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h15 giờ Việt Nam, tức 9h15 giờ GMT, chỉ số đồng Đô la, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, nhích 0,02% lên 96,157, chỉ số này đã giảm qua đêm xuống mức 95,998 – mức thấp nhất trong 3 tháng.

Hiện tại, USD đã tăng trở lại so với tiền tệ Nhật sau số liệu kinh tế yếu kém, với USD/JPY cộng 0,14% chạm 107,44.

Đồng Euro cao hơn một chút với so với USD, với EUR/USD ở mức 1,1304 (+0,12%).

Đồng bảng Anh cũng diễn biến không nhiều màu sắc khi thị trường thấy được tầm quan trọng của những diễn biến mới nhất trong cuộc đua vào vị trí lãnh đạo của Đảng Bảo thủ. Các thành viên của đảng có 4 tuần để lựa chọn giữa ông Vladimir Johnson, người đã hứa đưa Vương quốc Anh ra khỏi EU mà không có thỏa thuận chuyển tiếp vào ngày 31/10 nếu EU từ chối mở lại các cuộc đàm phán và Bộ trưởng Ngoại giao hiện tại Jeremy Hunt, người đã thực hiện một đường lối ít mạnh mẽ hơn đối với Brexit. Hiện, tỷ giá GBP/USD sụt 0,18% về 1,2677.

Đồng tiền Mỹ cũng tăng trở lại so với đồng tiền Úc và New Zealand. Cụ thể, AUD/USD mất 0,1% về 0,6915 và NZD sụt 0,26% còn 0,6568.

Đồng USD tăng mạnh so với Nhân dân tệ, USD/CNY vọt 0,38% chạm 6,8767.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: