TT tiền tệ 15/2: USD tăng giá so với các đồng tiền chính

Đồng đô la đã tăng cao hơn so với các đồng tiền chính trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu sau khi dữ liệu lạm phát yếu của Trung Quốc củng cố mối lo ngại về tăng trưởng toàn cầu.

Những lo ngại về triển vọng tăng trưởng đã trở lại trong tuần này sau sự sụt giảm mạnh về doanh số bán lẻ của Mỹ vào tháng 12, và vẫn chưa có đủ bằng chứng về tiến trình đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ cho thấy mức độ chấp nhận rủi ro sẽ nhanh chóng giảm.

Vào lúc 9h37 giờ GMT, tức 16h37 giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính, nhích 0,13% lên 96,928. Chỉ số đồng bạc xanh đã rời khỏi mức cao 2 tháng mới 97,120 mà nó đạt được vào thứ Năm.

Thị trường đã không phản ứng nhiều với tin tức rằng Trump sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với an ninh biên giới sau khi ký kết dự luật chi tiêu vào đầu tuần này tại Quốc hội.

Đồng Euro (EUR/USD) đã ở mức 1,1281 USD, giảm 0,16% và dường như được thiết lập để kiểm chứng mức thấp trong 3 tháng là 1,1218 USD sau đó. Đồng bảng Anh lùi nhẹ 0,02% với GBP/USD ở 1,2809.

Hai loại tiền tệ sẽ nhạy cảm vào thứ Sáu đối với dữ liệu bán lẻ tháng 1 của nước Anh, điều này sẽ xác nhận hoặc tạo ra xu hướng dữ liệu cho thấy nền kinh tế bị đình trệ khi Brexit đến gần. Ngoài ra, thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu Benoit Coeure dự kiến ​​sẽ phát biểu lúc 08:00 AM ET (13:00 GMT).

Ở những nơi khác, đồng USD cũng cao hơn so với đồng Đô la Úc (AUD/USD mất 0,17% về 0,7093) và New Zeland (NZD/USD mất 0,03% về 0,6833).

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: