TT tiền tệ 13/9: USD mở rộng đà giảm khi NĐT kì vọng Mỹ – Trung hòa hoãn

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Sáu 13/9 tại thị trường châu Âu, Đồng đô la Mỹ mở rộng xu hướng giảm khi các loại tiền tệ có năng suất cao hơn tăng giá với hy vọng ít nhất là sẽ có một thỏa thuận tạm thời cho cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Tổng thống Donald Trump đã làm giảm giá trị một báo cáo từ Bloomberg rằng chính quyền của ông đang chuẩn bị thực hiện một thỏa thuận tạm thời với Trung Quốc, có khả năng đẩy lùi một số thuế nhập khẩu gần đây đối với hàng hóa Trung Quốc.

“Vâng, đó là một thứ gì đó mà mọi người nói đến”, ông Trump nói với các phóng viên trên đường đến một sự kiện vào cuối ngày thứ Năm.

Cập nhật lúc 15h32 giờ Việt Nam, tức 8h32 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, đã giảm 0,11% xuống 98,200 sau khi từng rớt xuống đáy 2 tuần tại 98,07.

Cả đồng euro và bảng Anh đều kiếm được lợi nhuận vững chắc. Bảng Anh lần đầu tiên tăng lên trên 1,2400USD sau 7 tuần vì hy vọng rằng nước này sẽ tránh được việc rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận. Hiện, GBP/USD cộng 0,53% chạm 1,2397.

Đồng euro, trong khi đó, đang tăng lên mặc dù Ngân hàng Trung ương Châu Âu có những nỗ lực tốt nhất để giữ cho đồng tiền yếu đi với một gói các biện pháp nới lỏng tiền tệ. Cặp EUR/USD hiện giao dịch ở mức 1,1086 (+0,23%).

Nhà phân tích Jan von Gerich của Nordea Markets, người có mục tiêu từ 1,07- 1,08 cho cặp tỷ giá EUR/USD, cho biết:

Chúng tôi hy vọng đồng euro sẽ chịu thiệt hại nhiều hơn trong những tháng tới.

Von Gerich lập luận rằng quy mô khiêm tốn của chương trình nới lỏng định lượng mới từ ECB là một sự thất vọng nhẹ, mặc dù họ vẫn để ngỏ khả năng ôn hòa hơn. Ông nói rằng có khả năng Chủ tich sắp tới Christine Lagarde sẽ muốn nới lỏng chính sách hơn nữa vào tháng 12, nhất là bằng cách tăng các giới hạn hiện tại của ECB trên số lượng trái phiếu có thể mua của mỗi chính phủ. Điều đó sẽ cho phép ngân hàng tăng cường chương trình nếu cần.

Các loại tiền tệ mới nổi tiếp tục tăng giá trong bối cảnh chính sách tiền tệ dễ dàng hơn ở các thị trường phát triển. Đồng rúp của Nga đạt mức cao nhất trong 7 tuần so với đồng đô la, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ở nước ngoài đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng. Hiện, tỷ giá USD/RUB sụt 0,60% về 64,3244; cặp USD/CNH mất 0,36% còn 7,0427.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đang củng cố ngay dưới mức cao nhất trong 3 tuần mà nó đạt được vào thứ Năm sau khi của ngân hàng trung ương nước này cắt giảm lãi suất cơ bản 325 điểm. Cặp TRY/USD cộng 1,32% đạt 0,1761.

Đồng tiền Mỹ cũng mất giá so với Franc Thụy Sỹ và Yên Nhật, cụ thể, USD/CHF giảm 0,17% còn 0,9886 và USD/JPY lùi 0,07% còn 108,02.

Các thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc đại lục đã đóng cửa vào thứ Sáu cho các ngày lễ, trong khi Nhật Bản đóng cửa vào thứ Hai.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: