TT tiền tệ 1/10: USD tăng lên mức cao 10 năm so với đô la Úc, New Zealand

0
130

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Âu, chỉ số đồng đô la tăng lên gần mức cao nhất hai năm. Đồng bạc xanh lên giá mạnh so với đô la Úc và New Zealand sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc cắt giảm lãi suất tiền mặt chính thức xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 0,75%.

Đồng tiền Úc giảm sau động thái hạ lãi suất của RBA. Hành động nới lỏng tiền tệ của Úc xuất phát từ việc nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong một thập kỷ trong quý II, một sự lan tỏa khác từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm giảm nhu cầu của Trung Quốc đối với hàng hóa Úc.

Keith Robert Carnell, nhà kinh tế trưởng tại châu Á-Thái Bình Dương tại ING, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng:

Các chuyển động tiếp theo của đồng tiền Úc có thể phụ thuộc vào nhận xét của Thống đốc (Philip) Lowe tại một bữa ăn tối ở Melbourne, trong đó ông có thể gợi mở các biến động lãi suất trong tương lai hoặc cung cấp rõ ràng hơn về sự tập trung vào chi tiêu của người tiêu dùng, trái với trọng tâm gần đây là thị trường lao động.

Đồng đô la cũng tăng so với đồng yên sau một cuộc khảo sát Tankan tồi tệ hơn dự kiến. Đồng thời, đồng bạc xanh nhích cao hơn so với đồng euro và đồng bảng Anh khi thời gian khủng hoảng đến gần mang tên Brexit. Daily Telegraph đưa tin hôm thứ Ba rằng Thủ tướng Boris Johnson sẽ gửi kế hoạch chi tiết của mình để tránh biên giới cứng trên đảo Ireland tới EU sau bài phát biểu tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h30 giờ Việt Nam, tức 8h30 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, cộng 0,16% đạt 99,183. Chỉ số hiện gần mức 99,33 – cao nhất trong 2 năm – ghi nhận hồi tháng trước.

Trước nỗi lo Brexit, đồng bảng Anh giảm sâu nhưng đã dần có dấu hiệu hồi phục. Tỷ giá GBP/USD tiến 0,02% lên mức 1,2289.

France Thụy Sỹ yếu thế so với tiền tệ Mỹ, cặp USD/CHF cộng 0,28% chạm 1,0006.

Nhân dân tệ Trung Quốc đi ngang so với USD, tỷ giá USD/CNY ở mức 7,1484.

Đồng tiền chung giao dịch tiêu cực so với tiền tệ Mỹ, cặp EUR/USD mất 0,06% còn 1,0892.

Đồng bạc xanh giao dịch trong sắc xanh so với đồng tiền Úc và tiền tệ New Zealand. Cụ thể, AUD/USD sụt 0,77% giao dịch ở 0,6697; USD/NZD vọt 0,62% lên 1,6061; tương ứng. Đồng tiền Mỹ đang lên mức cao 10 năm so với tiền tệ New Zealand và Úc.

Đồng yên giao dịch ở thế giảm so với đồng bạc xanh, USD/JPY cộng 0,31% đạt 108,41.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.