Thanh khoản thấp vào ngày Quốc khánh Mỹ có thể khiến động thái săn Vàng ngưng lại

Theo các nhà phân tích, diễn biến giá vàng khó có thể tạo điểm nhấn khi Hoa Kỳ kỷ niệm Ngày Quốc Khánh. Tuy nhiên, thanh khoản thấp trong kỳ nghỉ có thể khiến cho việc ngừng săn lùng vàng tại vùng giá thấp, buộc kim loại quý phải kiểm tra lại mức hỗ trợ của nó.

Vàng đã giao dịch ổn định vào thứ Năm với hợp đồng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex ở mức $1418,40/oz, giảm 0,18% trong ngày. MKS PAMP Groups cho biết trong một ghi chú vào ngày 4/7 như sau:

Chúng tôi không mong đợi bất kỳ sự bứt phá lớn nào vì lý do thị trường Mỹ vắng mặt vào kỳ nghỉ ngày 4/7. Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy, trong những giờ đầu phiên châu Âu, việc thiếu thanh khoản có thể đã lôi kéo một số người tham gia săn vàng giá rẻ đặt lệnh dừng.

Hỗ trợ đầu tiên nên xuất hiện ngay tại $1415/oz, ghi chú cho biết thêm. Vùng hỗ trợ nên được thể hiện thông qua phạm vi $1415 – $1400; trong khi mức kháng cự cao nhất chỉ nằm dưới $1440/oz.

Triển vọng dài hạn của vàng là tích cực

Triển vọng dài hạn của kim loại quý là tích cực, theo Capital Economics. Trong đó, họ thấy vàng và bạc được hỗ trợ trong phần còn lại của năm. Các nhà kinh tế tại đây chia sẻ quan điểm rằng, các chính sách tiền tệ lỏng lẻo trên khắp thế giới và tăng trưởng kinh tế chậm hơn là những động lực vững chắc (cho vàng) sẽ không sớm biến mất. Họ viết hôm thứ Năm như sau:

Sự thay đổi sang lập trường ôn hòa của các ngân hàng trung ương lớn và triển vọng tăng trưởng toàn cầu yếu hơn đã thúc đẩy dòng vốn tìm tới tài sản trú ẩn an toàn vào tháng trước. Chúng tôi nghĩ rằng sự ác cảm rủi ro của các nhà đầu tư sẽ làm tăng giá vàng và bạc trong suốt phần còn lại của năm nay.

Dòng vốn chảy vào vàng sẽ tiếp tục tăng vì còn nhiều bất ổn

Nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ 3,3% trong năm 2019; thấp hơn so với năm ngoái là 3,6%, RBC Capital Markets cho biết trong một báo cáo. Họ lập luận:

Đánh dấu thời điểm 10 năm mở rộng kinh tế toàn cầu, năm 2019 là một năm tăng trưởng toàn cầu chậm lại do sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ tiếp tục gây ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới. Triển vọng về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung kéo dài, sự thiếu rõ ràng xung quanh Brexit, biến động chính trị và kinh tế ở các quốc gia như Venezuela đã kết hợp để tạo ra những rủi ro bất lợi cho triển vọng. Các dữ liệu chỉ ra nền kinh tế toàn cầu mở rộng 3,3% trong năm nay.

Biểu đồ giá vàng Kitco

Lợi suất Trái phiếu thấp hơn và dòng vốn chảy vào vàng cũng đang góp phần thúc đẩy quý kim di chuyển trên mức $1400/oz thời gian vừa qua, TD Securities chỉ ra. Hãng kinh doanh tài chính này cho biết:

Thực tế là lãi suất liên ngân hàng của đồng đô la Hồng Kông đang tăng mạnh, dẫn tới dòng vốn mua vàng gần đây. Sự tỏa sáng của vàng chủ yếu được thúc đẩy bởi lợi suất giảm mạnh do kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra của Fed, điều này cho thấy các nhà đầu tư băn khoăn về khả năng lãi suất có di chuyển một chiều về zero. Vàng cũng được hỗ trợ bởi nhu cầu đa dạng hóa danh mục đầu tư và lực mua tăng từ các ngân hàng trung ương.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: