Tháng 5 là tháng hồi phục của Vàng – cú đột phá ngày 13/5 chỉ là sự khởi đầu!

Giá vàng đã quá hạn cho sự phục hồi và tháng 5 là tháng mà điều đó xảy ra, theo Orchid Research.

Giá vàng đã chịu áp lực trong tháng 4 nhưng mọi thứ sẽ hoàn toàn khác trong tháng 5 do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trở nên ôn hòa và đồng đô la Mỹ thấp hơn, công ty nghiên cứu cho biết trong bài đăng Seeking Alpha tuần trước. Orchid Research viết:

Chúng tôi tiếp tục tin rằng đồng đô la sẽ chịu áp lực giảm giá trong tháng 5 vì lạm phát khá mờ nhạt và Fed sẽ tiếp tục điều hướng thị trường bằng thái độ kiên nhẫn đối với chu kỳ nâng lãi suất của họ, đã tạm dừng kể từ tháng 12 năm ngoái.

Vàng giao dịch tốt dưới mức tâm lý quan trọng của nó là $1300/oz trong vài tuần qua, nhưng giá đã cố gắng giữ mức hỗ trợ khoảng $1275-85.

Điều khiến vàng duy trì sức mạnh của mình trên nền tảng đồng đô la Mỹ và tâm lý thị trường rủi ro cao hơn là động thái mua vào của các ngân hàng trung ương mua, theo nghiên cứu của Orchid Research. Công ty nghiên cứu này bày tỏ:

Chúng tôi nghĩ rằng giá vàng giao ngay vẫn ổn định bất chấp làn sóng bán đầu cơ đáng chú ý kể từ giữa tháng 2. Điều này cho thấy sự hiện diện của việc bù đắp áp lực mua ở những nơi khác từ thị trường, đặc biệt là các ngân hàng trung ương, đã nâng mức mua vàng của họ lên 7% so với cùng kì năm trước trong quý I, theo WGC.

Vào thứ Hai, sự thay đổi của giá vàng đã bắt đầu, với hợp đồng vàng giao sau tháng 6 tăng 1% lên $1302/oz do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ thua lỗ nặng nhất năm 2019.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 617 điểm xuống 25.325 điểm, S&P 500 sụt 2,41% và Nasdaq giảm 3,4%. Chỉ số đô la Mỹ cũng giảm xuống 97,30.

Sự đi xuống của chứng khoán và đồng đô la Mỹ chủ yếu là do sự thất bại của Hoa Kỳ và Trung Quốc trong việc đạt được thỏa thuận thương mại vào cuối tuần trước, dẫn đến mức thuế mới. Orchid Research nhấn mạnh:

Chúng tôi vẫn tiêu cực về đồng đô la trong thời gian tới. Chúng tôi nghĩ rằng môi trường lạm phát mờ nhạt hiện nay sẽ khiến Fed tiếp tục ở trạng thái ôn hòa lâu hơn, điều này cuối cùng sẽ gây áp lực giảm giá đối với đồng đô la, trừ khi dữ liệu lạm phát gây bất ngờ bằng một xu hướng tăng trong thời gian tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: