Tăng trưởng kinh tế yếu hơn sẽ dìm đồng USD, nâng đỡ Vàng – Natixis

Nhà phân tích của Natixis cho biết, tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ yếu hơn, làm suy yếu đồng đô la Mỹ, cuối cùng sẽ đẩy giá vàng lên mức $1400/oz vào cuối năm nay.

Trong báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình, Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Ngân hàng Pháp, đã nhắc lại dự báo tăng giá của mình đối với giá vàng trung bình trong năm khoảng $1330/oz và trung bình năm 2020 khoảng $1395/oz.

Yếu tố lớn nhất để thúc đẩy giá vàng, cùng với các mặt hàng khác, là đồng đô la Mỹ yếu hơn, Dahdah nói.

Mặc dù rủi ro của suy thoái hoàn toàn vẫn còn thấp, các nhà kinh tế tại Natixis dự kiến ​​GDP toàn cầu danh nghĩa sẽ mở rộng 2,5% trong năm nay; đồng thời nền kinh tế Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 2,4%. Ông Dahdah nói:

Đây là một năm khó khăn, với nhiều yếu tố rủi ro (ví dụ chiến tranh thương mại) vẫn còn phổ biến có thể gây ra sự gián đoạn. Không chắc chắn là sự chắc chắn duy nhất.

Cùng với sự tăng trưởng kinh tế chậm lại, Dahdah nói rằng chấm dứt chu kỳ nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và thâm hụt ngân sách của Mỹ ngày càng tăng cũng sẽ đè nặng lên đồng đô la Mỹ, đẩy giá vàng tăng cao. Ông nói:

Tác động của việc cắt giảm thuế đang bắt đầu chuyển sang tiêu cực, với thâm hụt ngân sách mở rộng lên -4,4% từ -3,5%.

Ý kiến ​​của Dahdah, được đưa ra khi động lực đổi mới trên thị trường vàng cố gắng đẩy giá thông qua tâm lý quan trọng $1300/oz.

Mặc dù Dahdah rất lạc quan về giá vàng trong năm, nhưng ông lưu ý rằng thị trường không phải không có rủi ro. Chuyên gia này chỉ rõ:

Rủi ro giảm giá lớn nhất đối với vàng là số lượng nắm giữ trong các quỹ ETF được hỗ trợ vật lý, gần bằng với sản lượng kim loại hàng năm. Nếu tâm lý đầu tư quay ngược với vàng, chúng ta có thể thấy một lượng lớn vàng được bán. Trở lại năm 2013, 850 tấn đã được bán, góp phần mạnh mẽ vào sự sụp đổ của giá vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: