PTKT vàng: Triển vọng vàng giảm xuống mức EMA 200 ngày

Phân tích kĩ thuật (PTKT) vàng:

  • Vàng đã chuyển về khu vực hỗ trợ quan trọng vào đêm qua sau tuyên bố từ Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed Powell liên quan tới lãi suất.

Trong cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 1/5, FED cho biết áp lực lạm phát đối với nền kinh tế Mỹ đã giảm mạnh khi lạm phát tháng 3 giảm xuống còn 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức 1,7% được ghi nhận trong tháng 2. Đồng thời, FED quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 2,25- 2,5% và tiếp tục bật tín hiệu sẽ kiên nhẫn với chính sách tiền tệ hiện hành. Như vậy, FED đã “phớt lờ” kêu gọi của Tổng thống Trump về việc FED nên giảm 1% lãi suất để kích thích tăng trưởng kinh tế Mỹ.

  • Vàng đã rơi ra khỏi kênh tăng giá tạm thời gần đây. Theo đó, quỹ đạo giảm có khả năng tiếp tục mạnh lên trong thời gian tới khi vàng bị bán tháo vì Fed.
  • Xu hướng giảm giá của vàng có thể nhắm mục tiêu cho một đóng cửa dưới mức 38,2% Fibo tại $1275 và tìm về mức thấp là $1266.
  • Triển vọng chung là vàng chạy xuống trung bình động 200 ngày EMA 200D và khu vực hợp lưu của mục tiêu thoái lui 50% tương ứng là $1250/1253.

Biểu đồ 4h

Biểu đồ vàng hàng ngày

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: