PTKT Vàng: Chạm đáy 8 tuần khi chỉ số USD gần đạt mức cao nhất trong nhiều tháng

0
143

Tóm tắt:

  • Giá vàng không được hưởng lợi từ sự bi quan chính trị tại nước Mỹ và nước Anh do đồng USD mạnh hơn.
  • Vấn đề địa chính trị tại Trung Đông được cải thiện gia tăng thêm áp lực giảm giá đối với quý kim.

Phân tích vàng:

Với sức mạnh của Đô la Mỹ (USD) vượt qua sự bi quan chính trị bao trùm Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, giá vàng duy trì quanh mức thấp gần $1470 trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á.

Đồng bạc xanh đã được hưởng lợi từ dòng chảy trú ẩn an toàn khi các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang kiềm chế đưa ra mọi bình luận lạc quan khiến ngân hàng trung ương Mỹ trở nên diều hâu nhất trong số các Ngân hàng trung ương ‘bồ câu’ trên toàn cầu.

Thêm vào điểm yếu của kim loại màu vàng có thể là sự thiếu lạc quan xung quanh Ấn Độ và Trung Quốc, hai trong số những quốc gia tiêu dùng vàng thỏi lớn nhất thế giới. Đồng thời, căng thẳng địa chính trị liên quan đến Trung Đông giảm bớt cũng có thể làm tăng sức mạnh của xu hướng giảm.

Đáng chú ý hơn nữa là Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) gần với mức cao nhất kể từ tháng 5/2017 vào ngày thứ Hai. Chỉ số đo sức mạnh đồng USD nói chung có mối tương quan ngược chiều với các tài sản trú ẩn an toàn như Vàng và Yên Nhật (JPY).

Ngược lại, Tổng thống Mỹ đang phải hứng chịu sự giúp đỡ của Úc trong cuộc điều tra của Robert Mueller, với nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa đang chứng kiến một thời gian khó khăn khi phủ nhận cáo buộc can thiệp vào chính trị Ukraine. Ở những nơi khác, Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson là một nhà lãnh đạo khác đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn vì vụ kiện chống lại hành vi sai trái làm tăng thêm các cáo buộc trước đây về việc xử lý sai các quỹ công cộng khi ông còn là Thị trưởng London.

Thị trường Trung Quốc đã nghỉ một tuần bắt đầu từ hôm nay và do đó các tiêu đề chiến tranh thương mại, vốn đã lạc quan gần đây, có thể ít hơn. Kết quả là, các số hoạt động chính từ Eurozone, Mỹ và Anh sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Phân tích kỹ thuật

  • Giao dịch được duy trì dưới mức thấp giữa tháng 8, xung quanh $1480, hướng vàng về mức cao nhất ngày 19/7 gần $1452 trước khi làm nổi bật mức trung bình di chuyển theo hàm mũ (EMA) 100 ngày là $1441.
  • Cũng cần lưu ý rằng việc phục hồi trên $1480 sẽ giúp vàng có cơ hội tiến tới kháng cự quanh $1485 để đối đầu với mức EMA 21 ngày gần phạm vi $1500.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.