PTKT vàng 18/2: Xu hướng tăng tạm nghỉ trước mức cao $1326, hoặc đỉnh nhiều tháng

Tóm tắt:

  • Xu hướng bán USD phổ biến đã giúp tăng động lực cho vàng phiên thứ ba liên tiếp.
  • Tâm trạng lạc quan về vấn đề thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc dường như đã hạn chế các bước tiến mới của vàng
  • Tuần này FOMC phát hành biên bản cuộc họp chính sách sẽ cung cấp một động lực định hướng mới.

Phân tích vàng

Vàng giữ vững giai điệu tích cực của nó khi bắt đầu một tuần giao dịch mới, mặc dù đã cắt giảm một phần lợi nhuận ban đầu của mình sau khi tiến sát đỉnh nhiều tháng.

Kim loại quý được xây dựng dựa trên sự tăng giá tốt trong tuần trước từ khu vực $1300 và tiếp tục đạt được động lực tích cực cho phiên thứ ba liên tiếp trong bối cảnh xu hướng bán USD phổ biến.

Đồng bạc xanh giữ vững thế phòng thủ sau khi cả Mỹ và Trung Quốc báo cáo tiến trình đàm phán thương mại tuần trước và được coi là một trong những yếu tố chính mang lại lợi ích cho hàng hóa bằng đồng đô la.

Trong khi đó, những kỳ vọng về một Fed ôn hòa vẫn ủng hộ đà tăng của vàng. Tuy nhiên, tâm lý ưa thích rủi ro phổ biến dường như làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý và hạn chế bất kỳ sự theo dõi mạnh mẽ nào.

Diễn biến giá USD có thể tiếp tục đóng vai trò là động lực độc quyền của hàng hóa vào thứ Hai trong bối cảnh thị trường nghỉ và chờ phát hành dữ liệu kinh tế vào sau kỳ nghỉ lễ Tổng thống tại Mỹ.

Trong tuần, việc phát hành biên bản cuộc họp FOMC quan trọng có thể cung cấp những gợi ý mới về con đường tăng lãi suất năm 2019 của Fed và cuối cùng cung cấp một số động lực định hướng mới cho kim loại vàng – tài sản không mang lại lợi nhuận.

Các mức giá kỹ thuật cần quan sát

Trong một động thái bền vững vượt ra khỏi đỉnh nhiều tháng, xung quanh khu vực $1326, vàng có khả năng đẩy nhanh tiến lên tới kháng cự trung gian tại phạm vi $1333-35 trên đường chinh phục vượt rào tiếp theo gần khu vực $1340-41.

Mặt khác, mức $1317 bây giờ dường như đang chặn lại xu hướng giảm và được theo sau bởi hỗ trợ gần khu vực $1313. Nếu mốc $1313 bị mất, xu hướng giảm có thể tăng tốc về mức hỗ trợ ngang $1305.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: