Peter Schiff: Chúng ta có tất cả các yếu tố của một thị trường vàng tăng

Chuyên gia kinh tế và kim loại quý Peter Schiff lưu ý trên podcast mới nhất của mình rằng, với giá vàng vượt trên $1400/oz và bạc đi theo xu hướng tăng, chúng ta đang thấy những dấu hiệu lớn đầu tiên mà thế giới đầu tư muốn nắm bắt. Và, một đợt tăng giá vàng đang ở đây.

Với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed gợi ý về việc cắt giảm lãi suất, sự yêu thích dành cho vàng đang tăng lên. Schiff nói rằng Fed đang lo lắng cắt giảm lãi suất để cố gắng tránh hoặc trì hoãn cuộc suy thoái tiếp theo, điều mà nhiều chuyên gia, nhà kinh tế và CEO của các công ty nghĩ rằng sẽ xảy ra trong năm tới. Ông nhận định:

Rõ ràng, Fed quá sợ cuộc suy thoái tiếp theo đến nỗi họ chỉ muốn làm bất cứ điều gì có thể để cố gắng trì hoãn cuộc suy thoái đó xảy ra. Không có gì giúp họ có thể ngăn chặn nó, nhưng họ muốn hoãn lại. Và lý do là bởi vì Fed biết ở đó, chẳng có gì họ có thể làm, vì cơ bản là căn phòng (phương tiện giải quyết suy thoái) của họ trống rỗng. Vì vậy, Fed vẫn có thể sẽ bắn những viên đạn mà họ đang có. Tuy nhiên, họ không có cách nào có đủ hỏa lực để đối phó với cuộc suy thoái này theo cách họ đã làm trước đây.

Họ có thể làm nổ tung một bong bóng lớn hơn. Fed không có đủ chỗ giữa mức lãi suất hiện tại và zero. Và số lượng tiền cho nới lỏng định lượng sẽ được yêu cầu từ chính khoản khoản nợ quốc gia, trong tương lai gần chắc sẽ tạo ra sự quá liều. Vì vậy, tất cả những gì có thể nghĩ đến là Fed sẽ phải hoãn lại chuyện này bất kể là bằng cách gì.

Mỗi ngày họ xoay sở để hoãn cuộc khủng hoảng tiếp theo, cuộc khủng hoảng tiếp theo sẽ tồi tệ hơn, Schiff nói. Chuyên gia đầu tư cho rằng:

Nếu suy thoái kinh tế là khi những sai lầm bùng nổ và sau đó được sửa chữa, tại sao chúng ta phải hoãn lại ngày đó? Chúng ta sửa những sai lầm này càng sớm càng tốt.

Sau khi số lượng người tiêu dùng mạnh mẽ xuất hiện, trong một số tuần gần đây mức tăng đã bị chậm lại. Điều này khiến Schiff tin rằng đó là câu chuyện hoàn toàn là cũ, cũ với các nhà đầu tư sợ rằng lạm phát là xấu đối với vàng và tốt cho đồng đô la Mỹ. Sự đồng thuận chung là Fed sẽ dừng việc cắt giảm lãi suất nếu lạm phát bắt đầu tăng lên, nhưng Schiff nói rằng kịch bản ấy sẽ không xảy ra. Theo ông:

Họ sẽ giảm lãi suất cho dù lạm phát tăng cao như thế nào vì họ có thể ngăn chặn nó. Nhưng nếu họ tăng lãi suất, họ sẽ tạo ra trong đầu một vấn đề tồi tệ hơn lạm phát. Vì vậy, họ muốn có lạm phát hơn là ngược lại. Những gì sẽ được yêu cầu để ngăn chặn lạm phát, đó sẽ là một cuộc khủng hoảng tài chính lớn vì họ phải tăng lãi suất và để cho toàn bộ nền kinh tế mà họ xây dựng trên nền tảng giá rẻ – dẫn tới toàn bộ mọi thứ nổ tung.

Lạm phát cao hơn sẽ không được coi là xấu cho vàng. Trên thực tế, lạm phát cao hơn là lý do tại sao mọi người nên mua vàng. Lạm phát càng nhiều, bạn càng cần mua nhiều vàng. Vì vậy, cuối cùng, con số lạm phát cao hơn, kỳ vọng lạm phát cao hơn sẽ khiến vàng được mua chứ không phải bán.

Ông Vua Trái phiếu Jeff Gundlach, cũng cho biết hôm thứ Tư, việc cắt giảm lãi suất sẽ đến để ngăn chặn một cuộc suy thoái sắp xảy ra.

Vì đồng đô la? Ngược lại, Schiff nói.

Nếu đồng đô la mất giá trị, bạn muốn loại bỏ đô la trước khi nó mất giá trị nhiều hơn, ông nói. Tuy nhiên, thiên đường trú ẩn an toàn lại cứu vớt bạn.

Bây giờ, Schiff nói, thị trường vàng là giá tăng. Nhà kinh tế biện luận:

Bây giờ chúng ta có tất cả các yếu tố mà chúng ta cần của một thị trường vàng. Trước đây, vấn đề là vàng đang tăng lên nhưng không ai tin điều đó, rằng tại sao bạc vẫn giảm. Đó là lý do tại sao không ai mua cổ phiếu vàng, bởi vì mọi người dự đoán vàng sẽ giảm. Mọi người chỉ có điều kiện để tin rằng các cuộc biểu tình sẽ được bán mà họ không thể tin vào sự đột phá, vì vậy có rất nhiều sự hoài nghi. Chúng tôi đã trèo qua bức tường nhỏ này của sự lo lắng. Nhưng bây giờ chúng tôi phá vỡ bức tường đó. Bây giờ chúng ta thấy bạc vượt trội hơn vàng và chúng ta có cổ phiếu vàng vượt trội so với kim loại. Đó là những gì xảy ra trong mỗi thị trường tăng giá. Bạc dẫn dắt vàng và cổ phiếu kim loại dẫn dắt giá. Đó là những gì chúng tôi đã có, cả ba đều bắn vào cả ba xi-lanh. Đó là nó. Thị trường đang đi lên cao hơn. Mọi người cần mua vào. Họ cần mua vàng và bạc vật chất.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: