Nhà đầu tư đổ xô mua vào vàng đẩy giá tăng bởi đe dọa thuế quan từ Trump

Trong phiên giao dịch đầu tuần tại thị trường châu Á, giá vàng tăng lên sau khi được hỗ trợ bởi tin Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa sẽ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, làm leo thang căng thẳng thương mại Trung-Mỹ. Nhu cầu đối với tài sản rủi ro giảm xuống, qua đó kích thích cầu tài sản an toàn.

Cập nhật lúc 15h05 giờ Việt Nam, tức 8h05 giờ GMT, vàng giao ngay tăng 0,2% lên mức $1281,91/oz. Hợp đồng tương lai vàng giao dịch tại Mỹ cũng nhích 0,2%, ở ngưỡng $1283,20/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ cho biết:

Chúng tôi đã thấy một chút động thái không thích rủi ro trong phiên giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á sau những bình luận từ Trump cuối tuần qua về thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Chắc chắn điều đó đã khiến một số người mua vàng trú ẩn an toàn và đã khiến thị trường (vàng) trở lại hoạt động.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Chủ nhật tuyên bố ông sẽ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD trong tuần này. Ông cũng cho biết sẽ nhắm mục tiêu hơn 325 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc với mức thuế 25% ngay lập tức.

Đây là một sự thay đổi đáng kể về lập trường từ tuần trước, thời điểm ông đã phát đi tín hiệu rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước sẽ diễn ra khá tốt.

Thông điệp từ Fed đã nhấn chìm thị trường chứng khoán toàn cầu, làm giảm giá dầu. Trong khi đó, nhận định của Trump thúc đẩy đồng yên, giống như kim loại màu vàng, được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ khủng hoảng địa chính trị hoặc toàn cầu.

Thị trường hiện đang theo dõi sự phát triển hơn nữa trên mặt trận thương mại, với Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng phái đoàn của họ đang chuẩn bị đến Hoa Kỳ với hy vọng hai nước có thể gặp nhau để giải quyết tranh chấp.

Tuần trước, tâm trạng của các nhà đầu tư vàng trở nên ảm đạm, đẩy kim loại xuống mức thấp nhất trong 4 tháng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell dập tắt hy vọng cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Trong phiên trước, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,63% xuống còn 740,82 tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 11/10.

Tuy nhiên, kim loại quý đã thu hẹp đà giảm tuần vào thứ Sáu do các nhà đầu tư đặt lại lệnh và đồng đô la giảm sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cho thấy mức tăng lương không tăng nhanh như mong đợi.

Jeffrey Halley – nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA bày tỏ:

Sau khi tăng trở lại bởi đồng đô la yếu hơn vào thứ Sáu tuần trước, vàng sẵn sàng hưởng lợi mạnh mẽ từ dòng chảy an toàn khi các nhà đầu tư rời bỏ cổ phiếu và chuyển sang trái phiếu và kim loại quý. .

Nhu cầu vật chất đối với kim loại cũng đã tăng mạnh vào tuần trước khi Ấn Độ và Singapore tận dụng sự điều chỉnh giá trước một lễ hội mua vàng quan trọng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: