Ngoài Fed và báo cáo việc làm Mỹ, giới đầu tư vàng cần chú ý tới USD và Trump

Ngoài phát biểu từ Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ thì nhà đầu tư cần chú ý tới diễn biến của đồng USD cũng như những gì ông Donald Trump nói trên các phương tiện truyền thông.

Đừng quên sự liên kết giữa vàng và đồng USD

Một sự phát triển thú vị khác đang diễn ra trong vàng là khả năng bỏ qua đồng đô la Mỹ đang tăng, chủ tịch của Blue Line Futures Baruch lưu ý. Ông cho biết:

Đồng đô la đang trong một đột phá. Chỉ số đồng đô la đã ổn định ở mức cao nhất trong năm vào thứ Năm và tìm cách xác nhận đà tăng tốt trong ngày thứ Sáu.

Một lời giải thích hợp lý cho khả năng phục hồi của vàng là những nguyên tắc cơ bản mâu thuẫn, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ tăng đều đặn trong bối cảnh đảo ngược đường cong lợi suất, Baruch nói thêm. Ông giải thích:

Tổ hợp Trái phiếu kho bạc đang nắm giữ rất tốt. Và bạn đã có một sự đảo ngược đường cong lợi suất 2 năm và 10 năm. Đó là những yếu tố mâu thuẫn. Họ đang vô hiệu hóa lẫn nhau và cho phép vàng giữ vững và giao dịch tốt.

Vàng có thể bứt phá lên mức cao mới nếu đồng đô la Mỹ mất hơi, Baruch nói. Nhà điều hành Blue Line Futures cho rằng:

Vàng cũng đang tìm kiếm một luồng gió từ bạc, đang có giá cao hơn do có nhiều đột phá về kỹ thuật.

Còn gì mà nhà đầu tư vàng cần chú ý?

Các nhà phân tích luôn cho các Twitter của Trump trên radar của họ vì bất kỳ tuyên bố mới nào cũng có thể kích hoạt một xu hướng mới của vàng. Người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities cho biết:

Tuyên bố gây tranh cãi từ Trump có thể gây ra nhiều xáo trộn trên thị trường và giúp vàng.

Mặc dù tuần này là một tuần giao dịch ngắn do kì nghỉ cuối tuần dài ở Hoa Kỳ, vẫn sẽ có nhiều dữ liệu quan trọng để tiêu hóa. Các báo cáo để theo dõi chặt chẽ bao gồm sản xuất ISM, Beige Bookvà hàng hóa lâu bền. Ông Melek cho hay:

Dữ liệu sản xuất ISM sắp ra mắt vào thứ Ba. Nó sẽ cho chúng ta định hướng khi thị trường sản xuất vẫn mong đợi số liệu trên 50. Nếu con số này tiến gần đến mốc 50, đó là đường biên giới cho chúng ta biết liệu nó đang mở rộng hay suy thoái, điều đó sẽ có tác động lớn đến thị trường vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: