Nếu đường cong lợi suất bình thường hóa trở lại – Nhà đầu tư vàng có thể phải ‘nhảy dù’

0
268

Vàng đang được hưởng lợi từ sự đảo ngược đường cong lợi suất

Chỉ một vài tuần trước, vàng đã ở rìa và di chuyển xung quanh 200 DMA ở mức $1274, nơi thị trường giá lên thận trọng đang cẩn thận theo dõi bất kỳ sự phá vỡ tiềm năng nào dưới mức này trước khi phòng thủ. Tuy nhiên, tại thời điểm đó chúng ta đã thấy một hiện tượng không phổ biến xảy ra trong lợi suất kho bạc và đây là điều tạo ra sự bắt đầu của thị trường tăng giá gần đây và có thể giữ cho nó tồn tại trong nhiều tháng tới.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đi ngược chiều với giá, và từng rớt xuống 2,09% ngưỡng; trong khi lợi suất Trái phiếu ngắn hạn như kì hạn 3 tháng giữ ổn định ở mức 2,26% tạo ra đường cong lợi suất đảo ngược. Hiện tượng này đã dự đoán bốn cuộc suy thoái gần đây và nhìn chung chúng ta thấy rằng suy thoái xảy ra trong vòng 7 đến 24 tháng sau khi đường cong lợi suất đảo ngược đã kéo dài hơn. Nhìn vào Công cụ FedWatch CME, có 24,5% cơ hội cắt giảm 25 điểm lãi suất cơ bản được dự đoán tại cuộc họp ngày 19/6 và 87,4% cơ hội tại cuộc họp ngày 31/7. Sự kết hợp này sẽ tiếp tục tạo nhiều hỗ trợ cho thị trường kim loại quý.

Nhìn vào biểu đồ hợp đồng vàng tháng 8 hàng ngày, bạn có thể thấy rõ tầm quan trọng của 200 DMA đóng vai trò hỗ trợ tâm lý và 100 DMA đóng vai trò kháng cự như thế nào kể từ giữa tháng 5. Kích hoạt quan trọng của thị trường là đà tăng giá ấn tượng của vàng vào ngày 31/5 khi giá xuyên thủng ngưỡng tâm lý $1300 và tiếp tục cao hơn vào ngày 3/6. Đây là một đột phá tăng mang tính lý tưởng và với các stochastic đẩy vào vùng quá mua cho thấy chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá cùng với một ADX đang tăng cho thấy sức mạnh của xu hướng đang tăng lên, chúng ta có khả năng mở rộng mức tăng này lên $1400 sau khi chạm mức cao tháng 2 là $1361,50.

Giavang.net