Hãng môi giới Pepperstone: Vàng nên ở trên mức $1300. Điều gì đang dìm giá vàng xuống?

Vàng nên được giao dịch tốt trên mức tâm lý quan trọng của nó là $1300/oz ngay bây giờ, theo nhà môi giới Pepperstone của Úc. Vì vậy, những gì đang hủy hoại giá vàng?

Chris Weston – người đứng đầu mảng nghiên cứu của Pepperstone cho biết hôm thứ Năm rằng:

Vừa có cuộc trao đổi thú vị gần đây trong đó tôi tranh luận với khách hàng của mình về lý do tại sao vàng không tìm thấy tình yêu thực sự và phản hồi với bối cảnh căng thẳng thương mại đang gia tăng. Trong suốt thời gian đó, chúng ta thấy 11,1 tỷ USD trái phiếu toàn cầu hiện đang mang lại lợi suất âm – cao nhất kể từ tháng 1/2015 – chúng ta có thể lập luận rằng vàng nên cao hơn $1300 lúc này.

Để xem những gì đang giới hạn giá vàng? Weston đã xem xét sự biến động của thị trường chứng khoán và đồng đô la Mỹ.

Có một lợi thế trong việc giao dịch vàng bằng euro, ông nói, trong khi rất ít hy vọng cho vàng khi giao dịch bằng đô la Mỹ. Weston đã viết trong tiêu đề của nghiên cứu mới nhất của mình, chỉ ra sức mạnh đồng USD của Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung bùng lên. Chuyên gia nói:

Cuộc chơi của vàng – vàng sẽ tỏa sáng bằng đồng EUR chứ không phải USD.

Như chúng ta có thể thấy từ biểu đồ hàng ngày chỉ số USD (USDX) dường như đang muốn bứt phá lên mức cao mới. Hãy xem xét rằng EUR có tỷ trọng 57% trên rổ tiền tệ được giao dịch so với USD, vì vậy hãy lật biểu đồ sang EUR/USD và chúng tôi thấy giao dịch giá ở các giới hạn thấp hơn trong phạm vi 1,1260 đến 1,1110 được giữ từ cuối tháng 4. Chỉ khi cặp tỷ giá vi phạm mức 1,1110 sẽ giới hạn mức tăng giá vàng (tính bằng USD) và điều này sẽ được xem xét trước cuộc họp của ECB vào ngày 6/6.

Ngoài việc bị giới hạn bởi đồng đô la Mỹ, vàng đã mất mối tương quan với thị trường trái phiếu, Weston nói thêm. Ông chỉ ra:

Vàng đã chuyển hướng từ liên kết của nó với cả nhóm trái phiếu có lợi suất âm (màu đỏ) và lợi suất thực Trái phiếu Kho bạc 5 năm của Mỹ (màu xanh lá cây). Nếu thị trường trái phiếu thất bại trong việc tạo đà cho vàng thăng hoa, thì điều gì đang kìm hãm nó?

Thiếu biến động thị trường chứng khoán dường như là thủ phạm chính đằng sau việc thiếu hành động giá vàng tích cực, theo Weston. Chuyên gia cho hay:

Nếu chúng ta nhìn vào biến động thị trường chứng khoán, chúng ta sẽ thấy hàm ý, (tôi đã xem xét chỉ số VIX) trong S&P 500 vẫn dưới 18%. Điều này cho thấy kỳ vọng về việc mở rộng phạm vi lớn về giá vàng vẫn còn hơi hạn chế. Tôi thấy vàng thật sự cần có động cơ và sau đó biến động phải tăng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: