Goldman Sachs nhận định giá vàng, bạc cao hơn, trung lập đối với hàng hóa nói chung

Goldman Sachs không thay đổi kì vọng về chỉ số hàng hóa chung nhưng công ty vẫn tích cực với vàng và bạc, tăng dự báo về kim loại quý trong báo cáo hàng hóa mới nhất.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai, các nhà phân tích hàng hóa tại Goldman Sachs đã tăng dự báo của họ lên 25USD trên bảng trong 3, 6 và 12 tháng tới. Các nhà phân tích hiện thấy giá vàng lần lượt đẩy lên mức $1350; $1400 và $1450. Ngân hàng cho biết:

Mối tương quan ngược chiều giữa vàng và lãi suất thực đã xuất hiện trở lại, với sự phục hồi của vàng theo sát chặt chẽ sự sụt giảm của lãi suất thực. Theo quan điểm của chúng tôi, sự chuyển đổi này trong tương quan lãi suất vàng xuất hiện sau khi Fed tạm dừng nâng lãi suất, phản ánh lý do tại sao giai đoạn này của chu kỳ lãi suất là điểm ngọt của vàng. Lãi suất cao hơn có thể dẫn đến sự biến động của thị trường tài chính và suy thoái kinh tế nhiều hơn, làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng, trong khi việc cắt giảm lãi suất làm tăng nhu cầu vàng vì nó làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ kim loại quý.

Nhìn vào bạc, ngân hàng đầu tư đã tăng dự báo ngắn hạn và dài hạn lên 25 xu. Các nhà phân tích thấy giá bạc tăng trong 3, 6 và 12 tháng tới, tương ứng là $16,5; $17 và $17,5.

Mặc dù nhu cầu công nghiệp bạc có vẻ thiếu máu trong tương lai, Goldman Sachs lạc quan rằng bạc sẽ tiếp tục tăng theo giá vàng. Theo các nhà phân tích:

Đồng thời, tỷ lệ giá vàng/bạc cao sẽ giúp khuyến khích các nhà đầu tư đa dạng hóa một số vàng của họ thành bạc.

Tâm lý tăng giá đến vào thời điểm quan trọng đối với vàng, vốn đã gặp phải một làn sóng áp lực bán khi sự lạc quan của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán cải thiện đã đè nặng lên kim loại vàng. Giá vàng đã giảm gần 5% kể từ khi đạt mức cao hơn 10 tháng vào tháng trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1285,20/oz.

Thị trường bạc đang thách thức điểm yếu của vàng với kim loại quý khiêm tốn tăng lên trong ngày. Hợp đồng tương lai bạc có thể giao dịch lần cuối ở mức $15,135.

Trong khi Goldman lạc quan rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn, các nhà phân tích không lạc quan về phức hợp hàng hóa nói chung, nói rằng giá không còn được định giá quá cao và cần một chất xúc tác mới để đẩy cao hơn. Các nhà phân tích của Goldman chỉ ra:

Từ thời điểm này, tâm lý tích cực sẽ cần phải được chứng minh bằng các bằng chứng tiếp theo về việc cải thiện các nguyên tắc cơ bản. Do đó, lợi nhuận – rủi ro của việc mua vào hàng hóa hiện nay ít hấp dẫn hơn so với vài tháng trước và chúng tôi đề xuất một vị trí danh mục đầu tư trung lập trong các mặt hàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: