Giới chuyên gia, thương nhân đều đoán vàng tăng trong tuần này 18 – 22/3, bạn thì sao?

Wall Street và Main Street đều tỏ ra lạc quan trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Tuần trước, giá vàng tăng 7 trong 10 tuần kể từ đầu năm 2019, và những người trả lời khảo sát tìm kiếm xu hướng đó tiếp tục.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures Group cho biết:

Xu hướng tăng của vàng đã lấy lại sự kiểm soát.

Khảo sát giá vàng của Kitco

14 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. 9 người tham gia, tương đương 64%, tự mô tả là rất lạc quan về giá vàng tuần này. Có 4 cử tri, tương đương 29%, nhận định thị trường đi ngang hoặc trung lập. Trong khi 1 người trả lời, hoặc 7%, kêu gọi giá giảm.

Trong khi đó, 484 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 270 cử tri, tương đương 56%, kêu gọi vàng tăng giá. 135 người khác, tương đương 28%, dự đoán vàng sẽ giảm. 79 cử tri còn lại, tương đương 16%, dự đoán một thị trường đi ngang.


Khảo sát giá vàng tuần này. Nguồn Kitco

Lập luận tăng giá của các chuyên gia thế nào?

Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures. Ông nói rằng trong khi gần đây vàng đã bị biến dạng, thì xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Ông chỉ ra rằng vàng đã có xu hướng bật lên bất cứ khi nào nó quay trở lại hỗ trợ đường xu hướng. Ủy ban thị trường mở liên bang dự kiến ​​sẽ không tăng lãi suất một lần nữa trong tương lai gần, điều này hỗ trợ cho kim loại, ông giải thích. Nhà môi giới chỉ ra:

Có vẻ như lợi suất trái phiếu đang giảm. Tôi nghĩ rằng đồng đô la sẽ rời đỉnh. Điều đó sẽ mang lại một số động lực tăng cho kim loại.

Afshin Nabavi là người đứng đầu mảng giao dịch tại nhà giao dịch MKS (Thụy Sĩ) SA. Ông cho biết khu vực $1290 dường như đã xây dựng một cơ sở tốt đẹp cho vàng. Loại bỏ mọi tin tức bất ngờ, ông ta tìm kiếm một phạm vi từ $1300 đến $1325 cho vàng. Nabavi nói:

Chúng ta có FOMC [Ủy ban thị trường mở liên bang] họp vào thứ Tư tuần này. Vì vậy, thị trường sẽ được theo dõi chặt chẽ nhưng nhìn chung tâm lý là tăng giá đối với thị trường vàng.

Richard Baker là biên tập viên của Eureka Miner Report. Cây viết nói rằng vàng đã thể hiện sức nổi nhưng không nhiều hơn nữa trong tuần trước. Tuy vậy, ông thấy các yếu tố ủng hộ kim loại màu vàng. Theo ông Baker:

Tuy nhiên, một môi trường hỗ trợ cho giá vàng cao hơn vẫn đang diễn ra. Sự thay đổi hàng tuần của lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm thấp hơn và mức tăng lạm phát kỳ vọng so với cùng kỳ đã đẩy lãi suất thực tế xuống mức thấp mới 2019 là 0,65% – đây là 8 điểm cơ bản thấp hơn so với so với năm trước và 14 bps đầy đủ trên cơ sở hàng tháng.

Ngoài ra, đồng rupee của Ấn Độ đã tăng mạnh dưới ngưỡng 70 của tỷ giá USD/INR trong 7/8 ngày phiên giao dịch gần đây. Điều này làm cho vàng và bạc có mệnh giá bằng đô la Mỹ rẻ hơn đối với người mua Ấn Độ trên cơ sở tương đối. Đây là những tiềm năng phát triển.

Góc nhìn của những chuyên gia trung lập

Jasper Lawler là người đứng đầu mảng nghiên cứu tại London Capital Group. Ông tự mô tả mình là trung lập với tích cực đối với vàng trong thời gian tới. Ông ấy nói rằng vàng có thể hợp nhất trong phạm vi hiện tại, nhưng anh ấy không hiểu tại sao nếu vàng xuống dưới $1280/oz. Vị này nhấn mạnh:

Nói chung, vẫn có sự thèm ăn mạnh mẽ đối với vàng.

Adam Button là giám đốc điều hành ForexLive. CEO dự đoán quý kim sẽ tiếp tục di chuyển không xa mức hiện tại của nó. Button chỉ ra:

Biến động chính là câu chuyện về vàng trong hai tuần qua, và đó là một sự thay đổi đáng hoan nghênh từ hầu hết năm 2018. Các động thái lớn hơn sẽ thu hút sự quan tâm bán lẻ theo thời gian và hoạt động như một cơn gió. Trong tuần này, hãy tìm kiếm sự hợp nhất nhiều hơn ở khoảng $1300.

Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC. Vị lãnh đạo cho biết ông vẫn dành quan điểm trung lập cho vàng, nhận xét rằng giá đã bật lại từ khoảng $1290, tuy nhiên vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi.

Ngoài kia, không có tin tức thực sự nào có thể di chuyển tất cả mọi thứ. Ngay cả chỉ số Dow cũng khá bằng phẳng.

Ole Hansen là người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo. Chiến lược gia cũng cho biết ông trung lập với vàng trong thời gian tới. Ông nhận xét rằng lập trường trung lập của Fed, sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá vàng. Ông nói thêm rằng việc bán giảm giá 1% vào thứ Năm cho thấy thị trường vàng thiếu niềm tin, vì các nhà đầu tư thấy ít lý do để nắm giữ chính sách bảo hiểm.

Tôi cần thấy một số dấu hiệu mới để tạo ra sự tăng giá mới đối với vàng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lý do để giữ vàng, vì vậy tôi cũng không thấy nhiều nhược điểm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: