Gary Wagner: Vàng chắc chắn là người chiến thắng trong cuộc chiến thương mại

Khi cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc leo thang, mọi con mắt đều tập trung vào mà cách nền kinh tế phản ứng với nó. Một chuyên gia nói rằng vàng sẽ ở vị thế như một người thụ hưởng.

Gary Wagner, biên tập viên của TheGoldForecast.com, nói rằng khi Hoa Kỳ chuẩn bị ban hành mức thuế 25% đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc, vàng có thể tăng trong dài hạn do các mức thuế tác động lạm phát. Ông nói với Kitco News như sau:

Bạn phải xem những gì thuế quan sẽ tác động tới giá cả của người tiêu dùng. Những mức thuế này được áp dụng cho các công ty đang sử dụng hàng nhập khẩu đó. Tuy nhiên, họ sẽ chuyển các chi phí bổ sung trở lại cho người tiêu dùng. Vì vậy, điều đó có nghĩa là người tiêu dùng Mỹ sẽ phải trả nhiều tiền hơn, đó sẽ là lạm phát, nó cũng sẽ tạo ra khả năng suy thoái, nhưng không nhất thiết là suy thoái.

Wagner lưu ý rằng quỹ đạo đi lên của vàng sẽ được khuyến khích bởi các tác dụng phụ mà thuế quan sẽ mang lại. Ông nói:

Sẽ có sự gia tăng lạm phát và chúng ta có thể thấy áp lực liên tục đối với cổ phiếu của Hoa Kỳ. Sau đó, chúng ta có thể thấy vàng là một người nhận về một động thái tăng giá.

Trên cơ sở ngắn hạn, vàng vẫn cần kiểm tra các mức quan trọng trước khi một xu hướng tăng có thể được xác nhận, Wagner nói. Ông chỉ rõ:

Mức kháng cự thực chính, cản trợ mạnh thị trường có giá xấp xỉ $1310/oz đến $1311. Nếu vàng đột phá và đóng cửa trên mức $1311 thì bước đi thực sự tiếp theo sẽ là $1320 hoặc $1330. Mức cao quan trọng trong năm nay là $1350/oz – đó chính mức kháng cự tuyệt đối lớn trên cơ sở kỹ thuật.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: