Fed không thể sửa bẫy thiếu quyết đoán, giá vàng vì thế sẽ cao hơn – Murenbeeld & Co

Thị trường vàng có thể đi trước một chút vì các nhà phân tích thị trường hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 7 sau cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới.

Chantelle Schieven, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Murenbeeld & Co.

Chantelle Schieven, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Murenbeeld & Co., cho biết ngay cả sau khi dữ liệu ảm đạm hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy chỉ có 75.000 việc làm được tạo ra vào tháng 5, nền kinh tế Mỹ vẫn chưa đủ xấu đến mức có thể biện minh cho việc cắt giảm lãi suất vào tháng tới.

Nền kinh tế không mạnh lắm, nhưng nó không tệ. Tôi chỉ cảm thấy rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 7 sẽ gửi thông điệp sai.

Nhận xét của bà được đưa ra khi thị trường định giá gần 80% cơ hội chính sách tiền tệ lỏng lẻo hơn trong tháng 7. Mong đợi giảm lãi suất gia tăng mạnh mẽ sau báo cáo công việc đáng thất vọng hôm thứ Sáu. Tuần trước, vì kỳ vọng cắt giảm lãi suất, vàng đã chứng kiến ​​hiệu suất tốt nhất trong hơn một năm. Mặc dù đã rời khỏi mức cao gần đây, vàng vẫn đang nắm giữ phần lớn lợi nhuận. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1331,70/oz, tăng 0,18% trong ngày.

Schieven cho biết, có khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cố gắng quản lý kỳ vọng thị trường và đẩy động thái cắt giảm lãi suất tiềm năng đến gần cuối năm nay. Mặc dù giá vàng có thể bị giảm bớt một số lợi ích gần đây của mình nhưng Schieven cho biết họ vẫn lạc quan về quý kim khi sự bất ổn kinh tế tiếp tục tạo ra môi trường tích cực cho kim loại này. Bà bình luận:

Chúng tôi nghĩ rằng môi trường thị trường hiện tại cần hỗ trợ nhiều hơn cả chính sách tiền tệ lỏng lẻo. Liệu cắt giảm lãi suất có thực sự thống trị nền kinh tế Mỹ, nơi không có sự ổn định chính trị.

Công ty nghiên cứu Canada tiếp tục kỳ vọng rằng giá vàng sẽ kết thúc năm cao hơn mức hiện tại vì chính phủ Mỹ giảm các hoạt động chính trị và thay vào đó tập trung vào thúc đẩy tăng trưởng bằng cách nói chuyện với đồng đô la Mỹ.

Schieven nói rằng chính sách của Tổng thống Donald Trump, thông qua phương tiện truyền thông xã hội là điều đang làm chậm lại nền kinh tế Mỹ. Bà nói:

Ngay bây giờ, công ty không thể đưa ra bất kỳ quyết định nào vì họ không biết chính phủ sẽ làm gì tiếp theo. Chúng tôi không dự báo suy thoái, nhưng sự thiếu quyết đoán này sẽ khiến nền kinh tế Mỹ bị đình trệ.

Cái bẫy do dự này, Schieven nói, sẽ cung cấp hỗ trợ vững chắc cho vàng tại khoảng $1300/oz. Bà nói thêm rằng với việc Fed duy trì lãi suất đến cuối năm nay, chính phủ Mỹ sẽ cung cấp hỗ trợ cần thiết cho nền kinh tế, có nghĩa là điều chỉnh các chính sách thương mại hiện có và tuyên bố giảm giá đối với USD. Bà nói:

Chúng tôi hy vọng rằng Trump cuối cùng sẽ nhận ra thuế quan khi Aren hoạt động và sẽ quay lại tập trung vào đồng đô la Mỹ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: