Đừng lo! Vàng vẫn đang trên đường chinh phục mức $1400 – ABN AMRO

Mặc dù vàng đã không thể giữ mức tăng gần đây trên $1300/oz, nhưng một ngân hàng lớn vẫn chưa hề sẵn sàng từ bỏ xu hướng tăng của kim loại quý.

Trong báo cáo kim loại quý mới nhất của mình hôm thứ Năm, Georgette Boele, điều phối viên mảng chiến lược ngoại hối và kim loại quý tại ABN AMRO, nói rằng triển vọng kỹ thuật của kim loại vẫn hỗ trợ giá cao hơn. Theo Boele:

Mặc dù đi theo xu hướng giảm mạnh gần đây, giá vẫn cao hơn nhiều ngưỡng trung bình 200 ngày ở mức khoảng $1250/oz. Chúng tôi tự tin rằng giá sẽ ở trên mức ấy. Có thể giá giảm xuống mức này và kiểm tra nó, nhưng đây sẽ là cơ hội để định vị giá vàng cao hơn.

Ý kiến của bà ​​được đưa ra khi giá vàng thấy áp lực bán đáng kể. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1295,30/oz, giảm 1% trong ngày 14/3.

Boele cho biết ngân hàng của bà đang duy trì mục tiêu cuối năm để giá vàng tăng lên mức $1400/oz.

Tuy nhiên, bà nói thêm rằng thị trường sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh kéo dài của đồng đô la Mỹ và tăng đột biến trong lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ. Điều phối viên của ABN chỉ ra:

Có khả năng trong thời gian tới, đồng đô la Mỹ sẽ trở nên linh hoạt hơn và do đó, giá vàng khó có thể cất cánh và vượt lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng trong phạm vi $1365-1375.

Boele nói rằng đồng đô la Mỹ sẽ không thể duy trì đà tăng hiện tại khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác tìm cách nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm ay.

Kinh tế Trung Quốc yếu đi sẽ giúp vàng

Cuối cùng, ABN AMRO cũng nhìn thấy tiềm năng về vàng khi chính phủ Trung Quốc tìm cách kích thích nền kinh tế và hỗ trợ tiền tệ dao động. Ngân hàng bày tỏ:

Chúng tôi nghĩ rằng chính quyền Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế, mặc dù ít gây hấn hơn so với trước đây. Điều này và một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể sẽ hỗ trợ đồng nhân dân tệ và giá vàng.

Mặc dù Boele không ngừng lạc quan giá vàng, nhưng bà lại dè dặt hơn một chút về bạc. Mặc dù giá vàng cao hơn cũng sẽ kéo bạc tăng cao hơn, kim loại có thể gặp khó khăn do nhu cầu công nghiệp yếu, đặc biệt là nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng kinh tế thấp hơn. Vị này chia sẻ:

Chúng tôi nghĩ rằng trong ngắn hạn, giá bạc sẽ ít tiềm năng hơn do triển vọng chu kỳ ít thuận lợi hơn. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục mong đợi giá bạc cao hơn vào cuối năm nay.

Giá bạc giao dịch lần cuối ở mức $15,15/oz, giảm gần 2% trong ngày 14/3.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: